Thế giới Thế giới
Khai mạc Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) lần thứ 40
TTH.VN - Đầu năm 2022, năm Campuchia đảm nhận chức vụ Chủ tịch ASEAN, chiều 18/1, Thủ tướng Hun Sen chủ trì lễ khai mạc Diễn đàn Du lịch ASEAN lần thứ 40 (ATF 2022) tại tỉnh Preah Sihanouk.
- » Các quốc gia đang phát triển ở Đông Á đang đối diện với nhiều thách thức
- » "Tuần lễ ASEAN 2019" giới thiệu nghệ thuật, du lịch ASEAN tại Hàn Quốc
- » ASEAN hợp nhất nỗ lực phục hồi du lịch khu vực
- » ASEAN cân nhắc tạo “bong bóng du lịch” để kích cầu ngành du lịch
- » Mùa du lịch đến gần, Đông Nam Á chạy đua mở cửa lại biên giới
Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) lần thứ 40 sẽ diễn ra từ ngày 16-22/1/2022 tại tỉnh Preah Sihanouk (Campuchia). Ảnh minh họa: Congthuong.vn
Diễn đàn Du lịch ASEAN là một diễn đàn quan trọng, nhằm thúc đẩy du lịch của 10 nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN). Trước khi cuộc khủng hoảng y tế là đại dịch COVID-19 bùng phát vào năm 2019, các nước thành viên ASEAN được bình chọn là những điểm đến hấp dẫn đối với khách du lịch. Theo báo cáo, hơn 136 triệu du khách quốc tế đã đến ASEAN, tăng khoảng 7% và khoảng 30 việc làm trực tiếp đã được tạo ra. Trong đó, du lịch chiếm khoảng 10% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của ASEAN.
Tuy nhiên, đến năm 2020, chỉ có 25,96 triệu khách quốc tế chọn ASEAN là điểm đến, ghi nhận mức giảm khoảng 80,5%. Doanh thu từ du lịch cũng giảm đáng kể 75,8%.
Diễn đàn Du lịch ASEAN 2022, được tổ chức tại Campuchia này được nhìn nhận là minh chứng cho những nỗ lực của Campuchia, cũng như của các quốc gia thành viên ASEAN khác nhằm hồi sinh ngành du lịch sau những ảnh hưởng và sự tàn phá nghiêm trọng gây nên bởi khủng hoảng COVID-19.
Bộ trưởng Du lịch Campuchia, Tiến sĩ Thong Khon bày tỏ hy vọng rằng, Diễn đàn Du lịch ASEAN 2022 sẽ là một sự kiện quan trọng trong việc chính thức mở cửa trở lại các điểm đến du lịch trong khu vực ASEAN. Ông cũng lạc quan rằng sự kiện quốc tế này sẽ giúp thúc đẩy Campuchia trở thành một điểm đến du lịch an toàn trong khu vực Đông Nam Á.
Theo đó, Diễn đàn Du lịch ASEAN lần thứ 40, do Campuchia đăng cai tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 16 - 22/1/2022. Quyết định tổ chức Diễn đàn Du lịch ASEAN 2022 dựa trên cơ sở về tỷ lệ tiêm chủng, khả năng phục hồi của cộng đồng, kiểm soát hậu quả của đại dịch COVID-19..., cũng như chiến lược của chính sách bình thường mới trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn đang hoành hành.
Diễn đàn Du lịch ASEAN lần thứ 40 sẽ được kết nối với một số sự kiện, bao gồm Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN cùng các hội nghị liên quan...
Đan Lê (Lược dịch từ Khmer Times)
- WHO dự báo sẽ xuất hiện thêm các ca bệnh đậu mùa khỉ trên toàn cầu (22/05)
- Bầu cử Australia 2022: Lãnh đạo Công đảng tuyên bố giành chiến thắng (22/05)
- Nhật Bản sửa đổi quy định về đeo khẩu trang trong không gian ngoài trời (22/05)
- Nhật Bản xem xét tổ chức hội nghị bộ trưởng quốc phòng với ASEAN (21/05)
- Campuchia đặt mục tiêu đón ít nhất 1 triệu du khách quốc tế trong năm nay (21/05)
- Du lịch Châu Á: Những điểm sáng về sự hồi sinh (21/05)
- Thế giới xuất hiện bệnh đậu mùa khỉ (21/05)
- ĐH Venezuela lập khoa “Đất nước-Văn hóa Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh" (20/05)
-
WHO dự báo sẽ xuất hiện thêm các ca bệnh đậu mùa khỉ trên toàn cầu
- Bầu cử Australia 2022: Lãnh đạo Công đảng tuyên bố giành chiến thắng
- Nhật Bản sửa đổi quy định về đeo khẩu trang trong không gian ngoài trời
- Châu Âu dỡ bỏ yêu cầu đeo khẩu trang ở sân bay và trên máy bay
- Các nước ASEAN và Mỹ hợp tác nhằm tăng cường hệ thống y tế
- Thủ tướng Pháp từ chức
- Chạy đua tìm nguồn cung sau lệnh cấm xuất khẩu của Ấn Độ
- ASEAN nỗ lực công nhận chứng chỉ tiêm chủng vaccine COVID-19 lẫn nhau
- Việt Nam dự hội nghị toàn cầu về xóa bỏ lao động trẻ em tại Nam Phi
- [Infographics] Những đóng góp tích cực của Việt Nam tại Liên Hiệp quốc
-
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Lào
- Thủ tướng Pháp từ chức
- Các nước ASEAN và Mỹ hợp tác nhằm tăng cường hệ thống y tế
- Chuyên gia: Gần 50% dân số New Zealand được cho là đã mắc COVID-19
- Ấn Độ cấm xuất khẩu lúa mì đẩy nguy cơ lạm phát lương thực toàn cầu tăng cao
- Hội Hữu nghị Lào-Việt Nam: Cầu nối phát triển mối quan hệ hai nước
- Campuchia: Du khách chưa tiêm phòng COVID-19 vẫn phải cách ly bảy ngày
- Giá phân bón thế giới dự kiến sẽ còn tăng cao trong thời gian dài
- Chủ tịch QH Singapore tiếp Chủ tịch Nhóm hữu nghị Việt Nam-ASEAN
- Ủng hộ “kỷ nguyên mới” trong quan hệ ASEAN – Mỹ
- Du lịch phú quốc
- Halo Travel - cộng đồng du lịch Việt Nam
- yên retreat ở Đà Nẵng
- Giá Thuê xe đà nẵng đi hội an 199k
- mũ phượt
- Book Tour Hội An 1 ngày giá rẻ
- Đặt vé xe giường đôi đi đà lạt
- Website intoursapa đặt tour du lịch uy tín
- Xem tin mới nhất hôm nay