Chính trị - Xã hội An ninh - Quốc Phòng

01/08/2016 - 18:36

Khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh

TTH - Phát biểu tại buổi khai mạc, ông Lê Trường Lưu yêu cầu: “Các địa phương, cơ quan, đơn vị, các lực lượng tham gia diễn tập nêu cao tinh thần trách nhiệm đối với cuộc diễn tập.

Sáng 1/8, lễ khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) tỉnh năm 2016 đã được tổ chức. Thiếu tướng Nguyễn Tân Cương, UVTW Đảng, Tư lệnh Quân khu 4, Trưởng ban chỉ đạo diễn tập KVPT Quân khu 4; Trung tướng Võ Văn Việt, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 4; cơ quan Bộ Quốc phòng, Bộ Y tế dự và chỉ đạo cuộc diễn tập. Về phía tỉnh có các ông: Lê Trường Lưu, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo diễn tập KVPT tỉnh; Bùi Thanh Hà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Cao, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Cuộc diễn tập KVPT tỉnh diễn ra từ ngày 1 đến 3/8 với sự tham gia của nhiều lực lượng, phương tiện của tỉnh và Quân khu 4. Nội dung diễn tập được thực hiện qua 3 giai đoạn, 4 vấn đề huấn luyện, đó là: Chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu cho lực lượng vũ trang, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến phòng thủ. Thông qua diễn tập là cơ sở để tỉnh và Quân khu 4 đánh giá một cách toàn diện khả năng tổ chức vận hành cơ chế lãnh đạo của Đảng, chính quyền từ tỉnh đến các huyện, thị; vai trò tham mưu của các lực lượng trong chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu và thực hành tác chiến phòng thủ của địa phương.

Phát biểu tại buổi khai mạc, ông Lê Trường Lưu yêu cầu: “Các địa phương, cơ quan, đơn vị, các lực lượng tham gia diễn tập nêu cao tinh thần trách nhiệm đối với cuộc diễn tập. Tổ chức diễn tập đảm bảo bí mật, an toàn, tiết kiệm, không làm ảnh hưởng đến các hoạt động của địa phương. Nội dung diễn tập phải sát với thực tế và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các lực lượng, phương tiện và vũ khí trang bị trước, trong và sau diễn tập, không để xảy ra sơ suất, làm mất an toàn trong diễn tập”.

Cùng ngày, Ban chỉ đạo diễn tập KVPT TP. Huế, huyện Quảng Điền và huyện Phong Điền đã khai mạc diễn tập KVPT năm 2016.

THANH THẢO - HOÀNG LOAN - THANH HẢI

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP