Văn hóa - Nghệ thuật Văn hóa - Nghệ thuật

29/04/2022 - 05:47

Khai mạc Festival Thuận An biển gọi

TTH.VN - Hoạt động được UBND TP. Huế tổ chức tối 28/4 tại bãi tắm Thuận An, phường Thuận An, TP. Huế.

Chương trình biểu diễn nghệ thuật khai mạc Festival Thuận An Biển gọi thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia 

Tham dự có UVTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ Phan Thiên Định; TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh; Chủ tịch UBND TP. Huế Võ Lê Nhật; lãnh đạo các Sở, ban ngành, các địa phương cùng với hàng ngàn người dân, du khách. 

Với chủ đề “Lung linh sóng nước”, Festival Thuận An biển gọi diễn ra trong 5 ngày đêm liên tục, từ ngày 28/4 đến 2/5 với các chương trình nghệ thuật, các hoạt động cộng đồng, hoạt động thi đấu thể dục thể thao, với sự tham gia của hàng trăm diễn viên, ca sĩ chuyên nghiệp; diễn viên quần chúng và đặc biệt là sự tham gia của người dân phường Thuận An. 

Không khí sôi động, náo nhiệt tại bãi tắm Thuận An trong ngày đầu diễn ra chương trình 

Đây là hoạt động hưởng ứng Festival Huế 2022 với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển”, từng bước phục hồi và phát triển kinh tế xã hội, đặc biệt Festival Thuận An biển gọi lần đầu tiên được TP. Huế tổ chức sau khi mở rộng và điều chỉnh địa giới hành chính theo Nghị quyết 1264 của Uỷ ban Thường vụ Quốc Hội.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND TP. Huế Trương Đình Hạnh nhấn mạnh, Festival Thuận An biển gọi là chuỗi các sự kiện văn hóa độc đáo trước thềm Lễ hội Mùa Hạ tại Festival Huế 2022 nhằm tiếp tục khẳng định thương hiệu Huế-Thành phố Festival, phát huy hiệu quả công tác quảng bá hình ảnh - văn hóa - con người vùng đất Thuận An - Huế và thúc đẩy các hoạt động du lịch - dịch vụ, nhất là du lịch biển; tiếp tục tạo ra sản phẩm du lịch đặc sắc cho Huế, để Huế trở thành 1 điểm đến du lịch hấp dẫn, luôn mới và mến khách.

Trước thềm khai mạc chương trình, nhiều hoạt động ý nghĩa đã được tổ chức nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho bà con, đồng thời tạo sự gắn kết giữa người dân các phường, xã mới sáp nhập vào TP. Huế từ ngày 1/7/2021, như giải đua ghe trên biển, giải bóng đá bãi biển. Từ ngày 29/4 đến 2/5, nhiều hoạt động tiếp tục được tổ chức tại bãi tắm Thuận An như trò chơi dân gian, lễ hội bia Huda, chương trình nghệ thuật chào mừng ngày 30/4, thả diều cộng đồng…

Tin, ảnh: Thanh Hương

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP