01/04/2013 - 21:10

Khai mạc giải điền kinh và bóng đá học sinh phổ thông

TTH - Ngày 1/4, tại sân vận động Tự do, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) khai mạc Giải điền kinh-bóng đá học sinh phổ thông năm học 2012-2013. Trong khuôn khổ Hội khỏe Phù Đổng, giải điền kinh-bóng đá học sinh phổ thông là hoạt động nhằm đánh giá chất lượng giáo dục thể chất và phong trào văn thể mỹ trong nhà trường, được tổ chức thường niên.

Năm nay giải được tổ chức trong không khí toàn ngành GD&ĐT hướng tới các hoạt động chào mừng quê hương được hoàn toàn giải phóng và kỷ niệm sinh nhật Bác Hồ kính yêu. Đây được xem là cơ hội để học sinh từ nông thôn đến thành phố tích cực tập luyện, thi đấu nhằm nâng cao thành tích để chọn ra những vận động viên tham gia các đấu trường lớn hơn. Qua đây, ngành GD&ĐT đồng hướng tới mục tiêu tạo điều kiện để học sinh các vùng miền trong tỉnh giao lưu, học hỏi, kết bạn, tăng cường đoàn kết, nâng cao kỹ năng sống...

Đã có 660 vận động viên là những học sinh tiêu biểu của bậc trung học cơ sở (THCS) thuộc 9 phòng GD&ĐT trên địa bàn và hơn 40 đơn vị trung học phổ thông(THPT) trực thuộc Sở GD&ĐT tham gia; trên 220 cán bộ, giáo viên là huấn luyện viên và trọng tài cho giải. Các vận động viên bậc THPT sẽ thi đấu 9 nội dung, THCS thi đấu 8 nội dung tại giải điền kinh trong hai ngày 01 và 02/4. Các cầu thủ bóng đá (THCS và THPT) gồm 14 đội sẽ thi đấu từ nay đến ngày 3/4/2013.

Các thí sinh tham gia chạy cự ly 400 mét nữ

 

Tin và ảnh: HG

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP