Y tế - Sức khỏe Y tế - Sức khỏe

31/08/2010 - 04:53

Khai mạc Hội nghị Quốc tế Y tế công cộng giữa các nước tiểu vùng sông Mêkông mở rộng (lần thứ 2)

TTH - Ngày 30/8, Trường đại học Y Dược Huế đã tổ chức Hội nghị Quốc tế lần thứ 2 về Y tế công cộng giữa các nước tiểu vùng sông Mêkông mở rộng với chủ đề: “Thách thức và cơ hội trong hợp tác nghiên cứu và đào tạo về y tế công cộng toàn cầu hoá”.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Ngô Hoà phát biểu chào mừng tại hội nghị

Mục tiêu của hội nghị nhằm chia sẻ thông tin các kết quả nghiên cứu về y tế công cộng và các vấn đề sức khoẻ đang tồn tại trong khu vực tiểu vùng Mêkông mở rộng; tìm kiếm các phương thức để tăng cường hợp tác hiệu quả giữa các khoa Y tế công cộng (YTCC) trong khu vực tiểu vùng sông Mêkông và Đông Nam Á về đào tạo và nghiên cứu đang quan tâm trên lĩnh vực YTCC. 

Tham gia hội nghị có các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ và đại diện của Khoa YTCC các trường đại học Y Dược của Việt Nam, Đại học KhonKaen, Đại học Mahasarakham (Thái Lan), Đại học Y Vientiane (Lào), đại diện một số trường đại học của Úc như đại học kỹ thuật Queensland (QUT), đại học Queensland (UQ), đại học New South Wales; đại diện nhà tài trợ Hội nghị: Tổ chức Atlantic Philanthrophies (AP), và các tổ chức phi chính phủ đang hoạt động ở Việt Nam.
 
Hội nghị Y tế công cộng các nước khu vực tiểu vùng Mêkong lần thứ nhất với chủ đề “Chăm sóc sức khỏe ban đầu toàn cầu hóa” đã được tổ chức tại Đại học KhonKaen (Thái Lan) vào ngày 20-21/8/2009. Sau Hội nghị này, lãnh đạo của 4 khoa YTCC bao gồm KhonKaen (Thái Lan), Vientiane (Lào), Phnom Penh (Campuchia) và Huế (Việt Nam) đã thống nhất về việc tổ chức hàng năm hội nghị này và luân phiên giữa các nước. Hội nghị Quốc tế lần thứ 2 về Y tế công cộng giữa các nước tiểu vùng sông Mêkông được tổ chức tại Huế trong hai ngày 30-31/8/2010.
 
                                                                                    Tin, ảnh: Ngọc Hà
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP