Thế giới Thế giới

13/02/2017 - 09:46

Khai mạc Hội nghị thượng đỉnh chính phủ toàn cầu tại UAE

Hội nghị thượng đỉnh chính phủ toàn cầu 2017 (WGS) lần thứ 5 đã chính thức khai mạc ngày 12/2 tại thành phố Dubai, Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE).

Các đại biểu tham dự lễ khai mạc WGS. Nguồn: gulfnews.com

Tham dự sự kiện năm nay có hơn 4.000 đại biểu từ 139 nước trên toàn thế giới.

Trong khuôn khổ hội nghị kéo dài từ ngày 12-14/2, những chủ đề chính được thảo luận gồm kết thúc toàn cầu hóa, làm thế nào để phát triển công nghệ xuyên biên giới, cuộc chiến chống chủ nghĩa cực đoan và nguồn năng lượng hạt nhân.

Chủ trì hội nghị là Phó Tổng thống và Thủ tướng của UAE, đồng thời là người trị vì của tiểu vương quốc Dubai Sheikh Mohammed bin Rashid Al-Maktoum.

Bộ trưởng Các vấn đề Nội các UAE đồng thời là Chủ tịch của WGS Mohammed Al-Gergawi khẳng định số lượng các đại biểu tham gia hội nghị năm nay cho thấy tầm vóc của sự kiện mang tính khu vực và toàn cầu với sự quan tâm ngày càng lớn từ các chính phủ và tổ chức quốc tế.

Trong khuôn khổ WGS, các đại biểu cùng bàn thảo về định hình tương lai của thế giới và thúc đẩy sự sẵn sàng của chính phủ các nước trên tất cả các lĩnh vực.

Theo quan chức UAE, sự hợp tác giữa các chính phủ trên thế giới và các tổ chức quốc tế dựa trên kiến thức, đổi mới và khoa học sẽ mang tới các giải pháp phát triển, vượt qua các thách thức về bảo vệ môi trường bền vững, an ninh lương thực nhằm mang tới tương lai ổn định, thịnh vượng cho toàn cầu./.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP