Giáo dục Tin tức giáo dục

25/10/2018 - 09:55

Khai mạc hội thảo quốc tế Tài chính - Ngân hàng tại Việt Nam 2018

TTH.VN - Hội thảo được Trường đại học (ĐH) Kinh tế, ĐH Huế phối hợp cùng Hội các Nhà khoa học và Chuyên gia Việt Nam tại Pháp (AVSE) và Cộng đồng Quốc tế cho sự Phát triển Kinh tế Tài chính (ISAFE) tổ chức, diễn ra trong 3 ngày (25 – 27/10).

PGS.TS. Trần Văn Hòa, Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế, ĐH Huế phát biểu tại lễ khai mạc hội thảo

Hội thảo thu hút hơn 100 chuyên gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, các giáo sư, nhà nghiên cứu của nhiều trường ĐH lớn và uy tín đến từ nhiều quốc gia như: Mỹ, Pháp, Đức, Australia, Áo, Bỉ, Canada, Hy Lạp, Nhật Bản…

Ban tổ chức hội thảo nhận được khoảng 150 báo cáo và lựa chọn 72 báo cáo xuất sắc nhất trình bày tại các phiên làm việc. Toàn bộ các báo cáo tại hội thảo được trình bày bằng tiếng Anh, về các chủ đề: Định giá và phân bổ tài sản; Dịch vụ tài chính và điều tiết hệ thống ngân hàng; Quản trị doanh nghiệp; Quỹ đầu tư quốc gia và quỹ đầu cơ; Tài chính các thị trường mới nổi; Điều tiết tài chính; Khủng hoảng tài chính và lan tỏa khủng hoảng; Tiền tệ, thị trường và các định chế tài chính; Mất cân bằng và bền vững toàn cầu…

Các đại biểu trong nước và quốc tế cùng chụp hình lưu niệm tại lễ khai mạc hội thảo

Hội thảo quốc tế Tài chính - Ngân hàng tại Việt Nam 2018 là cầu nối cho sự giao lưu, trao đổi và hợp tác giữa các nhà khoa học trong và ngoài nước. Đây là diễn đàn trao đổi và chia sẻ kết quả nghiên cứu và thảo luận thực trạng, thách thức và triển vọng trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng.

Đồng thời, hội thảo cũng là cơ hội thúc đẩy sự hợp tác giữa Trường ĐH Kinh tế, ĐH Huế với các đối tác quốc tế trong hoạt động đào tạo và nghiên cứu.

Tin, ảnh: Hữu Phúc

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP