Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

21/01/2020 - 21:25

Khai mạc Hội Xuân 2020 

TTH.VN - Chiều 21/1, Hội Xuân 2020 chính thức được khai mạc. Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Phan Ngọc Thọ cùng các vị trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo TP Huế và đông đảo người dân đến dự lễ khai mạc.

Lãnh đạo tỉnh và TP. Huế tặng hoa, cờ luu niệm cho các đơn vị tham gia Hội Xuân 2020

Hội Xuân 2020 được tổ chức tổ chức từ ngày 21-29/ 1(tức27 tháng Chạp năm Kỷ Hợi đến ngày mồng 5 tết Canh Tý). Theo đó, năm nay, tại sân khấu Bia Quốc Học sẽ diễn ra các hoạt động văn hóa, nghệ thuật đặc sắc trong các ngày tết và đặc biệt là Chương trình nghệ thuật chào đón Giao thừa đêm 30 tháng Chạp; công viên Thương Bạc sẽ là nơi tổ chức các trò chơi dân gian, sinh hoạt văn hóa và các môn thể thao truyền thống, đậm đà bản sắc dân tộc.

Các hoạt động tại hội xuân năm nay được tổ chức trong không gian theo dọc dòng sông Hương thơ mộng, tạo nên nét độc đáo, đặc sắc với nhiều chủng loại hoa đẹp từ mọi miền Tổ quốc. Các loại hoa được sắp đặt, bố trí thiết kế phù hợp với cảnh quan Sông Hương và các công viên.

Ngoài ra, hội xuân còn dành không gian để trưng bày hơn một nghìn hiện vật với nhiều chủng loại hoa lá, đá cảnh nghệ thuật, non bộ, thư pháp, chạm khắc trên gỗ, cây kiểng... Đây là những tác phẩm chứa đựng nhiều tinh hoa cùa các nghệ nhân đến từ 9 hội sinh vật cảnh, Hội đá cây cảnh Duy Xuyên và 90 nghệ nhân đến tham gia trưng bày và dự thi; trong đó, có nhiều hiện vật trên địa bàn thành phố tham gia.

Để “tô điểm” thêm cho hội xuân, TP. Huế đã tổ chức chợ Hoa xuân tại Phu Văn Lâu, trang trí hoa tại các công viên và các trục đường chính cùa thành phố. Đồng thời, đường đi dạo phía Bắc sông Hương cơ bản hoàn thành làm đẹp thêm cho cảnh quan, tạo dấu ấn mới cho du khách và Nhân dân TP Huế thưởng ngoạn, tham quan, nơi dừng chân lý thú cho các bạn trẻ.

Những hình ảnh tại lễ khai mạc Hội Xuân 2020:

Tiết mục văn nghệ mở màn Hội Xuân 2020

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ (giữa) chỉ đạo lãnh đạo TP. Huế cần tổ chức những hoạt động vui xuân lành mạnh, bổ ích và có dấu ấn

Các con đường, công viên được "điểm hoa" tạo điểm nhấn

Nhân viên chăm sóc các chậu bonsai để người dân thưởng lãm...

Không gian tại Hội Xuân là nơi các bạn trẻ lưu lại kỷ niệm...

Du khách quốc tế cũng tỏ ra thích thú...

Ông Đồ khai bút ngày xuân...

Những sản phẩm thư pháp là món quà không thể thiếu trong dịp tết đến xuân về...

L.Thọ (thực hiện)

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP