Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

23/01/2022 - 14:07

Khai mạc không gian giới thiệu sản phẩm Tết Nhâm Dần 2022

TTH.VN - Hoạt động trên được Ban Dân vận Thành ủy phối hợp với UBND - Uỷ ban MTTQVN TP. Huế tổ chức sáng 23/1. Tham dự có UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Phan Thiên Định; Chủ tịch UBND TP. Huế Võ Lê Nhật; lãnh đạo các ban ngành và người dân Huế.

Nhiều hoạt động ý nghĩa hướng đến phong tục tết cổ truyền được trưng bày, giới thiệu tại Phố đêm Hoàng Thành

Diễn ra trong 7 ngày, từ 23 đến 29/1/2022 tại Phố đêm Hoàng Thành, đường Lê Huân, phường Thuận Hòa, không gian giới thiệu sản phẩm nhằm giới thiệu các làng nghề, nghề và sản phẩm truyền thống Huế; sản phẩm tiêu biểu, đặc sản của địa phương và doanh nghiệp trên địa bàn, trong đó ưu tiên các sản phẩm phục vụ tết; qua đó giúp kết nối, cung cấp và phục vụ nhu cầu của người dân Huế và du khách trong dịp đón tết cổ truyền dân tộc.

Trong những ngày diễn ra chương trình sẽ tổ chức bình chọn các đặc sản tiêu biểu của địa phương, góp phần phát triển chương trình “Mỗi xã, phường một sản phẩm” (OCOP), quảng bá và giới thiệu các sản phẩm tiêu biểu; tạo cơ hội cho người dân trong việc giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập; góp phần khai thác hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của mỗi địa phương, hướng đến phát triển các sản phẩm có chất lượng theo đúng quy chuẩn. Đồng thời, tái hiện nét văn hóa truyền thống Tết Huế và góp phần kích hoạt và bước đầu khởi động không gian phố đêm Hoàng Thành.

Điểm nhấn của chương trình là Lễ Rước “Dâng tiến Hương Xuân” vào Thế Miếu để cúng các vị Vua Nguyễn nhân dịp năm mới diễn ra từ 8h đến 10h ngày 26/1/2022.

Tin, ảnh: Thanh Hương

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP