Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

17/06/2022 - 12:04

Khai mạc không gian trưng bày “Một số tư liệu về áo dài Huế - xưa và nay”

TTH.VN - Hoạt động này được Trung tâm Văn hoá, Thông tin và Thể thao TP. Huế tổ chức sáng 17/6 nhằm chào mừng Festival Huế 4 mùa năm 2022 và góp thêm tư liệu xây dựng thương hiệu “Huế - Kinh đô áo dài Việt Nam”.

Giới thiệu về áo dài Huế -xưa và nay

Trang phục áo dài Huế nằm trong dòng chảy chung của lịch sử phát triển chiếc áo dài Việt Nam. Song, do những tác động của lịch sử, tự nhiên, giao lưu văn hóa… đã hình thành nên một sắc thái riêng của áo dài Huế. Đối với nữ, chiếc áo dài là trang phục tôn vinh vẻ kín đáo, dịu dàng, làm tôn lên nét đẹp duyên dáng, thanh lịch của người con gái Huế, thì áo dài nam lại là trang phục mang nét trang trọng, lịch lãm, đỉnh đạt, góp phần quan trọng tạo nên tâm hồn, tính cách của người đàn ông.  

Diễn ra từ ngày 17/6 đến ngày 17/7 tại 23- 25 Lê Lợi, không gian trưng bày hội tụ hơn 40 bộ áo dài Huế xưa và nay nhằm tôn vinh, phát huy các giá trị của áo dài, đưa chiếc áo dài Huế trở thành biểu tượng của trang phục nữ và nam, tôn vinh nét đẹp văn hóa truyền thống và sự duyên dáng, lịch lãm của người dân Cố đô. 

Tin, ảnh: Thanh Hương

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP