Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

30/03/2018 - 09:08

Khai mạc kỳ họp chuyên đề lần thứ 2, HĐND tỉnh khóa VII

TTH.VN - Sáng nay (30/3), Thường trực HĐND tỉnh tổ chức khai mạc trọng thể Kỳ họp chuyên đề lần thứ 2, HĐND tỉnh khóa VII.

UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu khai mạc kỳ họp

Tham dự có các ông: Lê Trường Lưu, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Thanh Hà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Phan Ngọc Thọ, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Trường Lưu nhấn mạnh, Thường trực HĐND và UBND tỉnh đã dành nhiều thời gian chỉ đạo các cơ quan liên quan hoàn chỉnh các tờ trình, đề án đảm bảo chất lượng, đúng trình tự thủ tục và quy định của pháp luật để trình HĐND tỉnh.

Các Ban HĐND tỉnh đã chủ động phối hợp với UBND tỉnh và các cơ quan chủ trì xây dựng đề án ngay từ khâu soạn thảo đề án, tờ trình và dự thảo nghị quyết để tham gia, góp ý vào nội dung các văn bản; tổ chức thẩm tra nhiều lần tại các địa phương, đơn vị liên quan để có thêm thông tin và luận cứ cung cấp cho đại biểu HĐND tỉnh xem xét, thảo luận và quyết định. Các đề án được các cơ quan soạn thảo và thẩm tra chuẩn bị kỹ lưỡng, công phu, đúng chủ trương, pháp luật của Nhà nước.

Thường trực HĐND tỉnh điều hành kỳ họp

Tuy chỉ diễn ra trong 1 ngày nhưng kỳ họp có rất nhiều nội dung quan trọng, nhất là những cơ chế chính sách ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực liên quan đến đời sống kinh tế - xã hội của tỉnh nhà. Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Trường Lưu đề nghị mỗi đại biểu HĐND tỉnh nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy trí tuệ, tập trung nghiên cứu, dân chủ thảo luận, góp phần quan trọng để kỳ họp thành công tốt đẹp.

Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh sẽ tập trung bàn và thông qua nghị quyết các quy định mức thưởng và chế độ đãi ngộ đối với vận động viên, huấn luyện viên lập thành tích tại các giải quốc gia và quốc tế; chế độ công tác phí, chế độ chi tổ chức các cuộc hội nghị đối với các cơ quan nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập thuộc tỉnh; chính sách hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ; mức chi đối với công tác hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh; mức chi cho công tác quản lý Nhà nước về thi hành pháp luật xử lý vi phạm hành chính trên địa bàn tỉnh; phân cấp quản lý sử dụng tài sản công tại các cơ quan, tổ chức, đơn vị thuộc phạm vi quản lý của địa phương trên địa bàn tỉnh.

Đông đảo đại biểu tham dự kỳ họp

Đồng thời, xem xét, thông qua các nghị quyết giao tổng số biên chế công chức năm 2018 trong các cơ quan, tổ chức hành chính Nhà nước của tỉnh; xác nhận kết quả phối hợp giải quyết những vấn đề phát sinh giữa 2 kỳ họp và xác nhận kết quả bầu cử chức vụ Ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Trong buổi sáng, HĐND tỉnh tiến hành tập trung thảo luận và quyết định các tờ trình đề án do UBND tỉnh trình.

Tin, ảnh: Thái Bình 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP