Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

24/05/2016 - 11:03

Khai mạc Kỳ thi tay nghề Quốc gia tại Hội đồng thi số 2

TTH.VN - Sáng 24/5, tại Khách sạn Công đoàn Sông Hương, Hội đồng thi số 2 - Ban tổ chức Kỳ thi tay nghề Quốc gia năm 2016 đã tổ chức khai mạc cuộc thi. Đến dự có ông Lê Anh Dũng, Phó Tổng Cục Dạy nghề, Bộ Lao động, Thương bình và Xã hội; ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Ông Nguyễn Dung phát biểu chào mừng tại buổi khai mạc

Tại Hội đồng thi số 2 có sự tham gia của 49 thí sinh đến từ 19 đơn vị. Trong đó, thi nghề dịch vụ nhà hàng có 27 thí sinh của 17 đoàn và thi nghề nấu ăn có 22 thí sinh của 15 đoàn.

Phát biểu chào mừng tại buổi khai mạc, ông Nguyễn Dung tin tưởng với sự uy tín và chất lượng của cuộc thi sẽ tao ra được những tay nghề xuất sắc; bổ sung lực lượng lao động chất lượng cao cho ngành du lịch Huế nói riêng và cả nước nói chung. Tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho kỳ thi được diễn ra thành công. Đồng thời, mong muốn Huế tiếp tục là đơn vị đăng cai tổ chức các kỳ thi tiếp theo.

Sau buổi khai mạc, các thí sinh sẽ tiến hành bốc thăm đề thi và có một ngày chuẩn bị, làm quen với điểm thi. Trong hai ngày 25 và 26/5, các thí sinh sẽ chính thức bước kỳ thi. Thi nấu ăn sẽ được diễn ra tại Trường cao đẳng Nghề Du lịch; nghề dịch vụ nhà hàng được diễn ra tại nhà hàng Đồng Khánh.

Đức Quang

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP