Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

26/09/2020 - 10:33

Khai mạc kỳ thi tuyển công chức, viên chức khối Đảng, Mặt trận và các Đoàn thể năm 2020

TTH.VN - Sáng 26/9, Tỉnh ủy - Hội đồng tuyển dụng công chức, viên chức tỉnh năm 2020 tổ chức khai mạc kỳ thi tuyển công chức, viên chức khối Đảng, Mặt trận và các Đoàn thể năm 2020.

Cán bộ gọi thí sinh vào phòng thi 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng tuyển dụng công chức, viên chức tỉnh Bùi Thanh Hà dự và phát biểu khai mạc. Cùng dự còn có các Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; các sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh.

Phát biểu khai mạc kỳ thi, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng tuyển dụng công chức, viên chức tỉnh Bùi Thanh Hà khẳng định, Ban Thường vụ Tỉnh ủy luôn coi trọng việc tổ chức thi tuyển công chức, viên chức để lựa chọn những người có đủ phẩm chất đạo đức, trình độ chuyên môn, năng lực công tác, am hiểu nghề nghiệp, nắm vững chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước.

Hội tụ đủ các điều kiện này không chỉ được vào làm việc tại các cơ quan, đơn vị khối Đảng, Mặt trận và các Đoàn thể, mà còn để tỉnh bổ sung đủ về số lượng, bảo đảm về chất lượng, cơ cấu ngạch công chức, có trình độ chuyên môn phù hợp với vị trí việc làm, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công việc được giao.

Theo đó, trong thời gian 2 ngày (26 và 27/9), 72 thí sinh tham gia 2 phần thi gồm: Những kiến thức chung và ngoại ngữ; chuyên ngành chuyên môn.

Kết thúc kỳ thi, Hội đồng tuyển dụng công chức, viên chức tỉnh năm 2020 sẽ chọn ra 22 thí sinh đạt số điểm cao nhất để tuyển dụng, trở thành công chức, viên chức vào làm việc tại các khối Đảng, Mặt trận và các Đoàn thể trong toàn tỉnh.

Đây là năm thứ 2 tỉnh tổ chức tuyển dụng công chức, viên chức khối Đảng, Mặt trận và các Đoàn thể bằng hình thức thi tuyển và cũng là năm thứ 2 thí sinh thực hiện 2 bài thi bằng hình thức trắc nghiệm trên máy tính đó là môn kiến thức chung và ngoại ngữ.

Tin, ảnh: Anh Phong

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP