Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

08/06/2019 - 14:26

Khai mạc “Lễ hội Diều Huế 2019” 

TTH.VN - Sáng 8/6, Sở Du lịch phối hợp với các sở, ban, ngành, TP. Huế tổ chức Lễ hội Diều Huế 2019. Đây là một điểm nhấn trong chuỗi lễ hội, sự kiện gắn với du lịch diễn ra trong năm 2019 của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Diều Huế tung bay tại Công viên Tứ Tượng

Lễ hội được tổ chức nhằm khẳng định danh hiệu Huế - Thành phố Festival của Việt Nam, từng bước xây dựng hình ảnh Huế - Kinh đô lễ hội, biến thương hiệu văn hóa thành một thương hiệu du lịch có vị thế, sức hấp dẫn mạnh mẽ thu hút du khách.

Lễ hội có một số hoạt động kết hợp giữa truyền thống và đương đại nhằm làm phong phú đa dạng hơn các hoạt động thu hút khách đến Huế; qua đó, tăng thời gian lưu trú và gia tăng chi tiêu của du khách khi đến Huế; tạo cơ hội cho các doanh nghiệp dịch vụ du lịch giới thiệu sản phẩm cũng như liên kết các thành phần kinh tế cùng tham gia tạo ra sản phẩm du lịch chung cho tỉnh nhà. 

Trong khuôn khổ lễ hội diễn ra các hoạt động, như: triển lãm Diều nghệ thuật; làm diều và trang trí diều của các em thiếu nhi tại Công viên Tứ Tượng; chương trình nghệ thuật và trình diễn thời trang áo dài Huế vào lúc 20h00 ngày 8/6, tại Công viên Tứ Tượng; biểu diễn thả diều nghệ thuật, từ 16h00 các ngày 8 và 9/6, tại Quảng trường Ngọ Môn.

Trao giấy chứng nhận tham gia Lễ hội Diều Huế 2019 cho các nghệ nhân

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn, Lễ hội Diều Huế 2019 sẽ góp phần tích cực giúp nghệ thuật chế tác và thả diều truyền thống ở Huế phát triển lâu bền và không bị mai một trong tương lai; góp phần “giữ lửa” cho nghệ thuật chơi diều vốn rất nổi tiếng trên đất Cố đô. Thông qua lễ hội này và Festival Nghề truyền thống Huế, diều Huế tiếp tục được tôn vinh trong cộng đồng, trở thành hình ảnh ấn tượng, đáng nhớ trong các du khách khi đến Huế để luôn được xuất hiện trong các sự kiện văn hóa của tỉnh và quốc gia.

Sau lễ khai mạc, công chúng và du khách được thưởng lãm những con diều độc đáo, nghệ thuật, đa dạng chủng loại do các nghệ nhân diều Huế thực hiện. Các em thiếu nhi Nhà Văn hóa thiếu nhi TP. Huế tham gia chương trình vẽ diều. Các em được thỏa sức sáng tạo những hình vẽ độc đáo, thể hiện trí tưởng tượng phong phú. Những con diều này sẽ được trưng bày tại Công viên Tứ Tượng khi các em hoàn thiện.

Một số hình ảnh tại lễ khai mạc, triển lãm và hoạt động vẽ diều trong sáng 8/6:

Những con diều dài đến vài chục mét do những bàn tay tài hoa của nghệ nhân diều Huế làm ra

Diều phượng hoàng độc đáo, chỉ ở Huế mới có 

Mô phỏng diều bướm tại vườn hoa trong công viên

Không gian diều Huế kéo dài đến hết ngày 12/6

Cha - con vui vẻ bên cánh diều

Không gian triển lãm diều thu hút nhiều em nhỏ

Các em Nhà Văn hóa thiếu nhi TP. Huế tham gia vẽ hình cho diều

Tham gia vẽ hình cho diều còn giúp các em tìm được giây phút thư giản trong ngày hè

Đức Quang (thực hiện)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP