Văn hóa - Nghệ thuật Văn nghệ - Âm nhạc

06/06/2012 - 21:34

Khai mạc liên hoan nhạc cụ truyền thống các dân tộc Việt Nam

TTH.VN - Tối 5/6, Liên hoan nhạc cụ truyền thống các dân tộc Việt Nam lần thứ nhất - 2012 do Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch), Hội Nhạc sỹ Việt Nam và UBND tỉnh phối hợp tổ chức đã khai mạc tại Trung tâm văn hóa TP Huế. Đây là sự kiện nằm trong khuôn khổ Năm Du lịch quốc gia duyên hải Bắc Trung Bộ - Huế 2012.

Liên hoan thu hút hơn 380 nghệ sĩ, diễn viên đến từ 19 đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp đại diện các nhà hát, học viện âm nhạc, trường đào tạo văn hóa nghệ thuật, các đội thông tin lưu động trong nước thuộc các loại hình như: tuồng, chèo, cải lương, dân ca kịch, múa rối, nhã nhạc cung đình Huế… tham dự.

Các chương trình, tiết mục tham gia liên hoan có nội dung ca ngợi con người và truyền thống yêu nước của dân tộc, đồng thời thể hiện rõ nét bản sắc văn hóa vùng miền các dân tộc Việt Nam. Liên hoan khuyến khích trình diễn các bản nhạc cổ hoặc bản nhạc cổ đã chỉnh lý và nâng cao với hình thức biểu diễn phong phú, đa dạng. Thừa Thiên Huế có 4 đơn vị tham gia liên hoan: Học viện Âm nhạc Huế, Nhà hát Nghệ thuật truyền thống Cung đình Huế, Nhà hát Nghệ thuật ca kịch Huế và Trường Trung học Văn hóa nghệ thuật.

Liên hoan nhạc cụ truyền thống các dân tộc không chỉ là dịp để các nghệ sỹ tranh tài mà còn là cơ hội để giới thiệu, quảng bá những giá trị văn hóa đặc sắc của các dân tộc Việt Nam đến đông đảo người dân và du khách quốc tế.

Liên hoan sẽ kéo dài đến ngày 10/6/2012.

Trang Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP