Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

22/11/2020 - 07:19

Khai mạc Liên hoan phim châu Âu tại Huế

TTH.VN - Tối 21/11, Liên hoan Phim Châu Âu do Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam tổ chức đã khai mạc tại rạp Cinestar Huế. Liên hoan được tổ chức nhân kỷ niệm 30 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao EU – Việt Nam. Đây là năm thứ 20 Liên hoan Phim châu Âu được giới thiệu tại Việt Nam.

Nhiều khán giả đến xem phim trong buổi chiếu đầu tiên

Diễn ra từ ngày 21 đến 30/11, liên hoan mang đến cho khán giả 13 bộ phim đặc sắc được chọn lọc từ 14 quốc gia Châu Âu, trong đó có nhiều phim đã giành được các giải thưởng trong nước và quốc tế, như: Hội ngộ, Cuộc đời kỳ diệu của V, Trước bình minh, Sự im lặng của đồng loại, Người lạ hoàn hảo, Đất mẹ, Dịp này hằng năm…

Các bộ phim cho thấy những hành trình của tuổi trẻ và sự trưởng thành, của lịch sử và cuộc sống hiện tại, của các giá trị gia đình và cái tôi phức tạp trong thế giới đông đúc, của những mâu thuẫn và niềm hy vọng...

Trong đêm khai mạc, liên hoan giới thiệu đến khán giả bộ phim “Louise bên bờ biển”. Đây là bộ phim hoạt hình đạt giải tại Liên hoan phim hoạt hình quốc tế Ottawa. Phim xoay quanh câu chuyện về bà Louise, một người phụ nữ có tuổi bị bỏ rơi tại một thị trấn nghỉ mát nhỏ bên bờ biển. Tưởng như Louise có thể sẽ chẳng vượt qua nổi mùa đông, thế nhưng, bà lại coi việc mình bị bỏ rơi là một thử thách và đối mặt với mọi thứ để sống sót.

Liên hoan là cơ hội để người dân Huế được thưởng thức những tác phẩm điện ảnh đầy sáng tạo và hiểu rõ hơn về văn hóa cũng như con người, đất nước các nước châu Âu. Các phim trong liên hoan sẽ được chiếu miễn phí, vé được phát tại rạp Cinestar Huế.

Tin, ảnh: Minh Hiền

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP