Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

23/11/2019 - 06:46

Khai mạc liên hoan phim Tây Ban Nha tại Huế

TTH.VN - Tối 22/11, liên hoan phim Tây Ban Nha do Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh tổ chức đã khai mạc tại rạp Cinestar Huế. Đến dự có bà Maria Jesus Giga Lopez Palop - Đại sứ Tây Ban Nha tại Việt Nam. Về phía lãnh đạo tỉnh có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định tặng hoa cho Đại sứ Tây Ban Nha tại Việt Nam

Diễn ra từ ngày 22 đến 26/11, liên hoan phim Tây Ban Nha 2019 giới thiệu đến khán giả 5 bộ phim xuất sắc của Tây Ban Nha đã đạt được nhiều giải thưởng lớn, gồm: Flamenco, Tiêu chuẩn làm người bình thường, Một ngày tôi thấy 10.000 con voi, Hạnh phúc 140, Maria. Đây là những tác phẩm điện ảnh mới của Tây Ban Nha – quốc gia xếp thứ 4 ở châu Âu và thứ 8 trên thế giới về số lượng tác phẩm trong nền công nghiệp điện ảnh.

Bà Maria Jesus Giga Lopez Palop giới thiệu: “Tất cả các bộ phim được trình chiếu đều có nội dung lôi cuốn và đa dạng, vừa để giải trí vừa có nhiều điều để suy ngẫm. Liên hoan phim là cơ hội để người dân và du khách tại Huế được thưởng thức những tác phẩm điện ảnh đầy sáng tạo và hiểu rõ hơn về văn hóa cũng như con người, đất nước Tây Ban Nha”.

Trong đêm khai mạc, liên hoan giới thiệu đến khán giả bộ phim “Flamenco”. Đây là bộ phim đã để lại nhiều dấu ấn trong lịch sử phim âm nhạc Tây Ban Nha với nội dung xoay quanh những bài hát, điệu nhảy và âm nhạc của môn nghệ thuật tuyệt vời này. Qua đó, khán giả trên khắp thế giới có thể thưởng thức điện ảnh và nghệ thuật của Tây Ban Nha thông qua âm nhạc, vũ đạo và ca từ.

Liên hoan tặng vé miễn phí cho khán giả. Khán giả có thể đến trực tiếp tại rạp để nhận vé mời hoặc đặt online qua website: https://cinestar.com.vn/

Tin, ảnh: Minh Hiền

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP