Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

23/11/2021 - 12:21

Khai mạc Lớp bồi dưỡng trực tuyến đại biểu HĐND cấp tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026

TTH.VN - Nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm và phương pháp hoạt động để nâng cao chất lượng hoạt động của đại biểu HĐND cấp tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026, sáng 23/11, Bộ Nội vụ tổ chức lớp bồi dưỡng đại biểu HĐND cấp tỉnh theo hình thức trực tuyến.

Các đại biểu tham dự lớp bồi dưỡng được xét nghiệm SARS-CoV-2 và thực hiện nghiêm 5K

Phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Triệu Văn Cường nhấn mạnh, để đại biểu HĐND cấp tỉnh có thể thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của pháp luật, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình hiện nay thì việc nâng cao kỹ năng và hiệu quả hoạt động của đại biểu HĐND là một công việc hết sức quan trọng và cần thiết.

Với khối lượng công việc ngày càng lớn, đòi hỏi cao về năng lực thực thi công vụ của mỗi đại biểu HĐND, một trong những giải pháp quan trọng là bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho đại biểu HĐND đã trở thành yêu cầu khách quan không chỉ đối với cơ quan dân cử mà còn là nhu cầu tự thân của mỗi đại biểu.

Trong 3 ngày, từ 23- 25/11, các đại biểu được nghiên cứu 6 chuyên đề: Tầm nhìn, định hướng phát triển đất nước; chính quyền địa phương và HĐND cấp tỉnh; kỹ năng của đại biểu HĐND trong tham gia xây dựng, ban hành nghị quyết, thẩm tra, báo cáo, đề án; kỹ năng thuyết trình, thảo luận, tranh luận; kỹ năng tiếp xúc và tham vấn ý kiến cử tri, tiếp công dân, trả lời phỏng vấn cơ quan báo chí; kỹ năng giám sát.

Lớp bồi dưỡng góp phần giúp đại biểu HĐND cấp tỉnh nâng cao kỹ năng xử lý vấn đề tại địa phương, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của cử tri, thực hiện tốt nhiệm vụ của người đại biểu nhân dân.

Tin, ảnh: Thái Bình  

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP