Kinh tế Thông tin thị trường

20/11/2020 - 13:10

Khai mạc Phiên chợ Tuần nông sản an toàn thực phẩm năm 2020

TTH.VN - Hoạt động này được Trung tâm xúc tiến thương mại, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức sáng 20/11 tại tầng 1 Siêu thị Big C, TP. Huế.

Các đại biểu tham quan gian hàng tại phiên chợ

Diễn ra từ ngày 20 - 22/11, phiên chợ Tuần nông sản an toàn thực phẩm năm 2020 là một trong những chuỗi sự kiện xúc tiến thương mại quan trọng. Trong bối cảnh toàn cầu đang phải đối mặt với dịch COVID-19, xuất nhập khẩu nông lâm thủy sản gặp khó khăn, phiên chợ nhằm kết nối cung cầu theo chuỗi giá trị nông sản giữa các địa phương, doanh nghiệp (DN), HTX với siêu thị và các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung, Tây Nguyên và các tỉnh miền Nam.

Với 30 gian hàng của gần 10 tỉnh, thành phố trong cả nước, phiên chợ bao gồm các mặt hàng nông sản, tiêu dùng, lương thực, thực phẩm như gạo thơm Lài, mật ong, cà phê xuất khẩu, trà cascara, hạt tiêu, nấm đông trùng hạ thảo… Phiên chợ tạo cơ hội cho các DN, HTX sản xuất giao dịch trực tiếp với các cơ sở, DN thu mua, chế biến, kinh doanh hàng nông lâm thủy sản trên địa bàn và trong cả nước, đồng thời hỗ trợ các địa phương, DN, HTX khôi phục sản xuất, phát triển thị trường nội địa.

Dịp này, Trung tâm xúc tiến thương mại công bố kết quả và trao giải thưởng Hội thi sản phẩm nông sản, trong đó sản phẩm trà túi lọc của HTX Quảng Thọ 2 (Quảng Điền) đạt giải nhất; đồng thời, trao 5 phần quà hỗ ủng hộ bà con bị ảnh hưởng nặng do bão lũ với tổng kinh phí 15 triệu đồng.

Tin, ảnh: Thanh Hương

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP