Văn hóa - Nghệ thuật Mỹ thuật - Điêu khắc

26/04/2019 - 20:45

Khai mạc triển lãm “…Riêng ta bên đời” của Đỗ Văn Lân

TTH.VN - Triển lãm “…Riêng ta bên đời” của nhà điêu khắc – họa sĩ Đỗ Văn Lân vừa được Viện Pháp tại Huế khai mạc chiều 26/4.

Nhà điêu khắc – họa sĩ Đỗ Văn Lân (phải) giới thiệu triển lãm với người xem

Người xem được thưởng thức 32 tác phẩm thuộc nhiều loại hình nghệ thuật, được tác giả thể nghiệm bằng nhiều phương thức và chất liệu, từ tác phẩm sắp đặt mang tính thời sự như là một liệu pháp nhắc khéo mọi người trong cuộc rượt đuổi giữa chính và tà; hay là sự đồng cảm - sẻ chia giữa người với người; đôi lúc là sự vọng về của giai điệu tuổi thơ, gia đình qua tác phẩm tượng tròn, phù điêu bằng các chất liệu gỗ, đồng, nhôm…

Triển lãm còn giới thiệu những bức tranh đầy màu sắc về phong cảnh và cuộc sống thường nhật của người dân, như một phiên chợ sớm, vẻ đẹp của cầu ngói Thanh Toàn, hay đơn thuần là hoa nở về đêm, hoặc sự trở mình, mơ mộng của một thiếu nữ. Mạnh bạo hơn, tác giả mạnh dạn giới thiệu đến mọi người vẻ đẹp của cơ thể phái nữ qua những bức tranh nude đầy lãng mạn nhưng không hề dung dục…

"...Riêng ta bên đời" là triển lãm đầu tiên đánh dấu sự trưởng thành của một họa sĩ trẻ

Ngoài 6 tác phẩm điêu khắc và sắp đặt, các tác phẩm còn lại chủ yếu được thể hiện bằng chất liệu in khắc gỗ trên giấy, acrylic trên toan.

Nhà điêu khắc – họa sĩ Đỗ Văn Lân hiện đang công tác tại Sở Văn hóa và Thể thao. Anh tốt nghiệp Khoa Điêu khắc, Trường đại học Nghệ thuật năm 2010. Đây là triển lãm cá nhân đầu tiên của anh được sáng tác trong 10 năm qua.

Triển lãm diễn ra đến ngày 17/5.

Tin, ảnh: Trang Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP