Thể thao Thể thao

12/05/2022 - 22:22

Khai mạc trọng thể Đại hội Thể thao Đông Nam Á - SEA Games 31 

Đúng 20h tối 12/5, Lễ khai mạc Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) - sự kiện thể thao lớn nhất khu vực năm 2022 đã chính thức bắt đầu.

Đúng 20h, chương trình khai mạc SEA Games 31 chính thức bắt đầu

Buổi lễ được tổ chức trang trọng, hoành tráng tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội).

Đến dự buổi lễ  về phía Việt Nam có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc; Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ; Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ Văn hóa thể thao Du lịch Nguyễn Văn Hùng cùng đông đảo các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các cơ quan Trung ương, Thủ đô Hà Nội và lãnh đạo các tỉnh, thành phố.

Về phía khách quốc tế có sự hiện diện của Chủ tịch Quốc hội Singapore Tan Chuan-Jin, các vị bộ trưởng, trưởng đoàn thể thao 11 nước tham dự SEA Games 31, Trưởng đại diện các tổ chức quốc tế và Đại sứ các nước.

Tham dự buổi lễ có đông đảo các vận động viên, huấn luyện viên đến từ 11 đoàn tham dự SEA Games 31 tranh tài 40 bộ môn từ 4-23/5. Riêng đoàn Việt Nam có hơn 1300 thành viên.

Mở đầu buổi lễ, các đại biểu đã tham dự lễ thượng cờ Việt Nam và chào cờ với nghi lễ trang trọng.

Ngay sau đó là chương trình nghệ thuật đặc biệt được dàn dựng trên sân khấu rộng gần 8.000m2 với sự tham dự của hơn 1000 diễn viên, vận động viên với các hình ảnh đẹp, hoành tráng giới thiệu, quảng bá truyền thống văn hóa đặc sắc của nươc chủ nhà Việt Nam cũng như tôn vinh bản sắc văn hóa của cộng đồng các nước trong khu vực Đông Nam Á, qua đó thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị, trọng thị, tinh thần cống hiến và trung thực, động viên nội lực của con người thông qua thi đấu thể thao.

“Hãy đến đây với chúng tôi, chúng ta sẽ cùng nhau tỏa sáng và thể hiện sức mạnh của tình đoàn kết, thái độ cầu thị và yêu chuộng hòa bình, giữ vững ổn định chính trị trong khu vực Đông Nam Á.”

Đây là thông điệp mà chương trình khai mạc SEA Games 31 muốn nhấn mạnh thông qua trình diễn nghệ thuật. Chương trình không chỉ nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh Việt Nam, mà còn thể hiện một tâm thế chủ động hội nhập và sáng tạo, chung tay đóng góp “Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn.

Một số hình ảnh tại lễ khai mạc:

Nghi thức thượng cờ Việt Nam

Mở màn chương trình nghệ thuật có sự tham gia của hàng ngàn nghệ sỹ nước chủ nhà

Hàng trăm tình nguyện viên xếp thành hình biểu tượng của SEA Games 31

Hàng vạn khán giả đã đến sân vận động Mỹ Đình để tham dự lễ khai mạc

Lễ thượng cờ của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á và cờ  SEA Games

Chủ tịch nước tuyên bố khai mạc SEA Games 31

Nghi thức tuyên thệ của VĐV

11 đoàn tham dự SEA Games 31 tranh tài 40 bộ môn

Đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 31 với khoảng 950 VĐV

Nghi thức thăp sáng đài lửa của Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31

Cuối chương trình là màn bắn pháo hoa rực sáng cả SVĐ Mỹ Đình

Ca khúc chính thức của SEA Games 31 vang lên trên SVĐ Mỹ Đình

Theo Vietnam+

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP