Giáo dục Tin tức giáo dục

12/09/2013 - 14:03

Khai mạc Tuần lễ văn hóa Việt Nam - Nhật Bản

TTH.VN - * Trao tặng danh hiệu Giáo sư Danh dự của Đại học Huế cho GS. Goto Hidemi

Sáng 12/9, Trường đại học Y Dược - Đại học Huế tổ chức Lễ khai mạc Tuần lễ văn hóa Việt Nam - Nhật Bản chào mừng kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ Việt Nam - Nhật Bản. Đến dự buổi lễ có GS.TS.Nguyễn Công Khẩn, Cục trưởng Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo; đại diện lãnh đạo Bộ Y tế; về phía tỉnh có đồng chí Ngô Hòa, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Phan Công Tuyên, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo UBND TP.Huế và các ban ngành trong tỉnh; lãnh đạo Đại học Huế, Trường đại học Y Dược Huế và Bệnh viện Trường. Về phía quốc tế có các GS, TS đến từ Đại học Y khoa Nagoya; Đại học Tokyo Metropolitan; Đại học Kobe; Đại học Osaka; Đại diện Tổ chức JICA; Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam;...

Các GS đến từ các đại học Nhật Bản chụp ảnh cùng lãnh đạo Trường đại học Y Dược Huế trước thềm lễ khai mạc

Diễn ra từ ngày 9 đến 14/9/2013, Tuần lễ văn hóa Việt Nam - Nhật Bản được tổ chức nhằm tôn vinh các thành quả hợp tác đã đạt được giữa Trường đại học Y Dược Huế và các đối tác Nhật Bản trong thời gian qua. 7 hoạt động chính của tuần lễ này là: Cuộc thi tìm hiểu đất nước và con người Nhật Bản; triển lãm ảnh về đất nước và con người Nhật Bản, tình hữu nghị Việt - Nhật; lễ trao tặng danh hiệu Giáo sư Danh dự của Đại học Huế và Giáo sư thỉnh giảng của Trường đại học Y Dược Huế cho các GS của Đại học Nagoya; khánh thành Trung tâm Nội soi Tiêu hóa do Đại học Nagoya, Nhật Bản tài trợ; hội thảo khoa học Việt Nam - Nhật Bản; hội thảo xúc tiến hợp tác trong đào tạo và nghiên cứu giữa Trường đại học Y Dược Huế và các đối tác Nhật Bản. Tuần lễ văn hóa Việt Nam - Nhật Bản cũng là dịp để Trường đại học Y Dược Huế mở rộng mối quan hệ hợp tác quốc tế trong nhiều lĩnh vực, xây dựng được vị thế trong khu vực và thế giới nhằm góp phần vào sự nghiệp phát triển của ngành y tế Việt Nam nói chung và khu vực miền Trung - Tây Nguyên nói riêng.

*Sau lễ khai mạc, Trường đại học Y Dược Huế đã tổ chức Lễ trao tặng danh hiệu Giáo sư Danh dự của Đại học Huế cho GS. Goto Hidemi và danh hiệu Giáo sư thỉnh giảng của Trường đại học Y Dược Huế cho GS.Yoshiki Hirooka và TS.Kazuhiko Hayashi.

PGS.TS.Nguyễn Văn Toàn, Giám đốc Đại học Huế trao tặng danh hiệu Giáo sư Danh dự của Đại học Huế cho GS. Goto Hidemi (phải)

GS Goto Hidemi (sinh năm 1952) là Trưởng Khoa Tiêu hóa, Trường đào tạo sau đại học, Đại học Nagoya, Nhật Bản. Trong những năm qua, GS đã có nhiều cống hiến to lớn trong việc xây dựng và phát triển nguồn lực, đào tạo cán bộ trẻ, tăng cường năng lực giảng dạy, nghiên cứu khoa học và điều trị cho Trường đại học Y Dược Huế và Bệnh viện Trường, đặc biệt trong lĩnh vực nội soi tiêu hóa và can thiệp qua nội soi. Với sự giúp đỡ và tác động của GS Goto Hidemi, Trường đại học Y Dược Huế đã được hỗ trợ một khối lượng lớn trang thiết bị y tế chuyên sâu, kỹ thuật cao do Đại học Nagoya tài trợ cho Trường và Bệnh viện Trường trong năm 2013. Ghi nhận công lao đóng góp của GS Goto Hidemi trong sự nghiệp đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ nhằm chăm sóc sức khỏe cho nhân dân Việt Nam, Giám đốc Đại học Huế đã có quyết định trao tặng danh hiệu Giáo sư Danh dự của Đại học Huế cho GS. Goto Hidemi. Cũng tại buổi lễ, GS.TS.Cao Ngọc Thành, Hiệu trưởng Trường đại học Y Dược Huế đã trao danh hiệu Giáo sư thỉnh giảng của Trường đại học Y Dược Huế cho GS.Yoshiki Hirooka và TS.Kazuhiko Hayashi, Trường đào tạo sau đại học, Đại học Nagoya vì những đóng góp tích cực trong lĩnh vực nội soi tiêu hóa và can thiệp qua nội soi tại Bệnh viện Trường đại học Y Dược Huế.

GS.TS.Cao Ngọc Thành, Hiệu trưởng Trường đại học Y Dược Huế trao tặng danh hiệu Giáo sư thỉnh giảng của Trường đại học Y Dược Huế cho GS.Yoshiki Hirooka và TS.Kazuhiko Hayashi.

 

Tin, ảnh: Ngọc Hà

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP