Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa
Khai mạc tuần phim Đan Mạch
TTH.VN - Tối 5/7, tuần lễ phim Đan Mạch đã khai mạc tại rạp BHD Star Huế. Đến dự có Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam – ông Kim Højlund Christensen và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung.
Ông Kim Højlund Christensen, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam phát biểu khai mạc tuần lễ phim Đan Mạch
“Mảnh đất của tôi”, “Vượt biển”, “Cuộc săn lùng”, “Một mẩu chuyện dài”, “Gương nhà chìa khóa” và “Hải tặc” là 6 bộ phim được chiếu trong tuần phim, đại diện cho trình độ sản xuất phim chất lượng cao của Đan Mạch trong những năm gần đây. Các phim được trình chiếu nhận được nhiều giải thưởng cũng như đề cử tại các liên hoan phim quốc tế và Đan Mạch.
Các bộ phim được trình chiếu đều có nội dung lôi cuốn và đa dạng, từ việc chọn lựa căng thẳng mang tính đạo đức giữa công lý và trả thù khi chiến tranh kết thúc, cho tới cuộc đấu tranh sinh tồn của một người đàn ông chống lại những lời buộc tội oan uổng, hay việc những người trẻ tuổi loay hoay tìm cho mình một tình yêu đích thực… Trong đêm khai mạc, khán giả được thưởng thức bộ phim “Mảnh đất của tôi”.
Ông Kim Højlund Christensen, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam chia sẻ: “Sáu bộ phim được trình chiếu trong tuần lễ phim Đan Mạch 2019 đều nói về đất nước và con người Đan Mạch, nhưng tôi tin rằng, các bộ phim cũng chứa đựng nhiều vấn đề mà khán giả Việt Nam có thể chiêm nghiệm. Hy vọng tuần lễ phim sẽ là một cơ hội thông qua nghệ thuật thúc đẩy sự hiểu biết của người dân Việt Nam về đất nước Đan Mạch, về xã hội hiện đại và cuộc sống hiện tại của người dân Đan Mạch”.
Tuần phim Đan Mạch là sự kiện văn hóa thường xuyên do Sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam tổ chức. Đây là lần thứ 2 sự kiện này được tổ chức tại Huế.
Tin, ảnh: Minh Hiền
-
“Sắc Huế mùa xuân”
- Đêm thơ tôn vinh dòng Hương
- Đêm thơ “Nhịp điệu mới” mở đầu Festival Thơ Huế 2023
- Thơ Nguyên tiêu của Hội thơ Hương Giang
- Lễ hội cầu ngư và xuất quân đánh cá vụ Nam
- "NGƯỜI THƯƠNG NHỚ THƯƠNG" - Khúc ca Huế của Tào Khánh Hưng
- Phim “Nhà bà Nữ” hết Tết chưa hết “hot”
- Thai Dương Hạ vào hội cầu ngư
- Sắp ra mắt cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực
- Tuyên truyền, lan tỏa về xây dựng và phát triển văn hóa Huế, con người Huế
-
Mong có người tiếp nối việc nghiên cứu về vua Hàm Nghi
- "NGƯỜI THƯƠNG NHỚ THƯƠNG" - Khúc ca Huế của Tào Khánh Hưng
- Tuyên truyền, lan tỏa về xây dựng và phát triển văn hóa Huế, con người Huế
- Lễ hội cầu ngư và xuất quân đánh cá vụ Nam
- Làm “sống” không gian di sản
- Đêm thơ “Nhịp điệu mới” mở đầu Festival Thơ Huế 2023
- Thai Dương Hạ vào hội cầu ngư
- Ngưỡng vọng từ lễ hội xuân
- Thơ Nguyên tiêu của Hội thơ Hương Giang
- Phim “Nhà bà Nữ” hết Tết chưa hết “hot”