Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

02/07/2018 - 11:19

Khai thác thủy sản trái phép, nhấn chìm thuyền vẫn không thoát

TTH.VN - Trong lúc bị lực lượng chức năng vây bắt, các đối tượng khai thác thủy sản trái phép trong vùng mặt nước Tam Giang qua xã Lộc Điền (Phú Lộc) đã chống cự, nhận chìm thuyền nhưng vẫn không chạy thoát.

Sáng 2/7, ông Lê Hữu Phúc, Chủ tịch Chi hội Nghề cá thôn Thạch Sơn (xã Lộc Điền) cho biết đã phối hợp cùng Công an xã Lộc Điền tiến hành truy đuổi, vây bắt đối tượng dùng thuyền máy sử dụng xung điện đánh bắt thủy sản trái phép trên đầm phá Tam Giang.

Tang vật bị cơ quan chức năng thu giữ

Khoảng 3 giờ sáng ngày 2/7, nhận được mật báo của người dân về 2 đối tượng dùng 2 thuyền máy sử dụng xung điện cường độ cao đang đánh bắt thủy sản trái phép. Sau khi mật phục, lực lượng chức năng đã vây bắt đối tượng Bùi Rin (Sn 1987, trú thôn Bát Sơn, xã Lộc Điền) cùng tang vật là thuyền máy, bộ kích điện khi đối tượng này đang dùng xung điện vào bắt trộm cá trong chuôm trộ của ông Lê Xích (thôn Bạch Thạch).

Trong lúc giằng co chống cự, Rin đã cố ý nhấn chìm thuyền mình, đu người vào thuyền của cơ quan chức năng để đối tượng còn lại tẩu thoát.

Thuyền của Bùi Rin cố ý nhận chìm, được cơ quan chức năng trục vớt sáng nay

Thời gian gần đây, tình trạng khai thác, trộm cắp thủy sản diễn ra khá phổ biến tại vùng đầm phá Tam Giang qua xã Lộc Điền. Các đối tượng chủ yếu ở trong địa phương với các hoạt động đánh bắt thủy sản trái phép và luôn sẵn sàng chống trả cơ quan chức năng khi bị vây bắt.

Hiện tại, Công an xã Lộc Điền đang lập hồ sơ để xử lý đối tượng cùng tang vật theo quy định của pháp luật.

Trước đó, nhằm khích lệ tinh thần tuần tra, kiểm soát, xử lý các đối tượng đánh bắt thủy sản trái phép, UBND xã Lộc Điền đã trích ngân sách “thưởng nóng” 1 triệu đồng cho tổ bảo vệ thủy sản của Chi hội nghề cá thôn Thạch Sơn.

Tin, ảnh: Hà Nguyên

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP