Chính trị - Xã hội Cải cách hành chính

10/06/2018 - 16:45

Khai trương bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hiện đại cấp xã đầu tiên của tỉnh

TTH.VN - Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hiện đại xã Lộc Bổn, huyện Phú Lộc vừa được khai trương và chính thức đi vào hoạt động. Đến dự lễ khai trương có Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ; UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Thái Sơn.

Lãnh đạo tỉnh và huyện cắt băng khai trương trung tâm tiếp nhận và trả kết quả hiện đại xã Lộc Bổn

Phát biểu tại lễ khai trương, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ ghi nhận sự nỗ lực của UBND huyện Phú Lộc, UBND xã Lộc Bổn trong việc tích cực triển khai đưa bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hiện đại của xã sớm vào hoạt động, tạo ra sự thống nhất và quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị trong cải cách TTHC và giải quyết công việc của tổ chức, cá nhân để nâng cao chất lượng, hiệu quả dịch vụ hành chính công.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đề nghị sau khi đi vào hoạt động, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hiện đại phải đảm bảo các thành phần hồ sơ được số hóa và được giảm bớt theo hướng đơn giản, được lưu giữ sử dụng chung và được kết nối, giải quyết trực tuyến ở mức độ 3, 4;  Giảm phiền hà, đi lại của tổ chức, cá nhân cũng như tăng cường được sự giám sát của tổ chức, cá nhân đối với các cơ quan nhà nước; Tăng cường việc liên thông giải quyết TTHC, TTHC liên thông trên môi trường mạng.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ tặng hoa đến lãnh đạo xã Lộc Bổn

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ khẳng định, Đề án bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hiện đại cấp xã là bước đi đúng đắn của tỉnh nhằm nâng cao chất lượng phục vụ và tạo sự hài lòng của tổ chức, cá nhân trong việc giải quyết TTHC đối với cơ quan hành chính nhà nước; hiện đại hóa công sở, ứng dụng công nghệ thông tin vào quá trình tiếp nhận, xử lý, giải quyết công việc cho tổ chức, cá nhân, hướng đến xây dựng chính quyền phục vụ thân thiện, hiện đại, hiệu quả.

Lộc Bổn là xã đầu tiên và được chọn làm điểm đưa vào hoạt động chính thức bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hiện đại cấp xã theo lộ trình của UBND tỉnh. Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hiện đại tại xã Lộc Bổn được trang bị hiện đại và áp dụng phần mềm điện tử, được kết nối liên thông với UBND cấp huyện, sở, ban, ngành cấp tỉnh trong hướng dẫn, tiếp nhận, giải quyết và trả kết quả thủ tục hành chính (TTHC) cho cá nhân, tổ chức trên tất cả các lĩnh vực thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND cấp xã, chủ tịch UBND cấp xã.

                                                                            Tin, ảnh:  Thái Sơn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP