Chính trị - Xã hội Cải cách hành chính

21/08/2018 - 10:28

Khai trương Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hiện đại phường Thuận Lộc

TTH.VN - Sáng 21/8, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Phan Ngọc Thọ đến dự, cắt băng khánh thành Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hiện đại UBND phường Thuận Lộc.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ (thứ 4 từ phải) cùng các đại biểu với nghi thức cắt băng khánh thành

Thuận Lộc là đơn vị đầu tiên trong số 27 phường của TP. Huế khai trương, đưa vào hoạt động chính thức Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hiện đại cấp xã, phường theo đúng lộ trình của UBND tỉnh. Việc khai trương Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hiện đại này sẽ giúp giải quyết các thủ tục hành chính (TTHC) một cách nhanh, gọn, đảm bảo tính công khai, minh bạch, đặt tiện ích của người dân lên hàng đầu.

Sau khi thành lập, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hiện đại phường Thuận Lộc sẽ rà soát, đưa vào 100% TTHC thuộc thẩm quyền thực hiện giải quyết theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông theo chỉ đạo của UBND tỉnh, UBND TP. Huế. Đồng thời, thường xuyên theo dõi, giám sát, đôn đốc việc giải quyết TTHC của công chức, đảm bảo tỷ lệ giải quyết đúng hẹn 100%, khảo sát mức độ hài lòng, xin lỗi công khai tổ chức, công dân vì những sai sót trong giải quyết TTHC…

Cán bộ nhân viên Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hiện đại phường Thuận Lộc

Để nâng cao chất lượng phục vụ và tạo sự hài lòng của người dân trong việc giải quyết TTHC tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hiện đại phường Thuận Lộc, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ yêu cầu UBND TP. Huế, UBND phường Thuận Lộc thường xuyên quan tâm, theo dõi sát các hoạt động của Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả hiện đại; chủ động phối hợp với các ban, ngành liên quan đẩy mạnh công tác đào tạo cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức nhằm phát huy hiệu quả hoạt động. Cùng với đó, tổ chức tuyên truyền mạnh mẽ đến người dân, doanh nghiệp về những lợi ích thiết thực của Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả trong việc giải quyết TTHC theo hướng hiện đại.

Tin, ảnh: Thái Bình

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP