Kinh tế Thông tin thị trường

16/06/2022 - 18:49

Khai trương điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP đầu tiên trên địa bàn tỉnh

TTH.VN - Chiều 16/6, Sở Công thương phối hợp với UBND huyện Quảng Điền khai trương điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP. Đây là mô hình đầu tiên của tỉnh nhằm phát triển thị trường tiêu thụ sản phẩm đặc sản; xây dựng, hình thành chuỗi cửa hàng giới thiệu và bán các sản phẩm OCOP, sản phẩm chủ lực của tỉnh.

Đại biểu tham quan điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP

Được đặt tại HTX nông nghiệp Quảng Thọ II (thôn Lam Thương - xã Quảng Thọ - huyện Quảng Điền), ngoài bày bán khoảng 40 sản phẩm OCOP, nông sản, đặc sản và hàng thủ công mỹ nghệ của huyện, điểm giới thiệu và bán sản phẩm này còn bày bán sản phẩm OCOP và một số nông sản, đặc sản của các địa phương khác trên địa bàn toàn tỉnh.

Điểm bán hàng OCOP tại HTX nông nghiệp Quảng Thọ II vừa là nhịp cầu kết nối người sản xuất với người tiêu dùng, vừa tạo tính liên kết giữa các địa phương, giúp phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, đồng thời, đây cũng là điểm để tham quan, mua sắm các sản phẩm đặc sản, thủ công mỹ nghệ có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, chất lượng cao, giá thành hợp lý.

“Sau điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại HTX nông nghiệp Quảng Thọ II, thời gian tới, chúng tôi sẽ phối hợp với các cấp, các ngành để lan tỏa mô hình này đến khắp các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh”, ông Nguyễn Thanh – TUV – Giám đốc Sở Công thương thông tin.

Hiện, Thừa Thiên Huế có 40 sản phẩm OCOP đạt 3 sao trở lên (12 sản phẩm 4 sao, 28 sản phẩm 3 sao), trong đó, huyện Quảng Điền có 2 sản phẩm 4 sao và 3 sản phẩm 3 sao. 

Tin, ảnh: Hàn Đăng

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP