Kinh tế Kinh tế

03/10/2020 - 17:15

Khai trương không gian cà phê khởi nghiệp

TTH.VN - Ngày 3/10, Trung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới Sáng tạo Đại học (ĐH) Huế tổ chức khai trương không gian cà phê khởi nghiệp, tại số 20 đường Lê Lợi.

Khai trương cà phê khởi nghiêp tại 20 Lê Lợi, TP. Huế

Sau hơn 2 năm xây dựng, hệ sinh thái khởi nghiệp của ĐH Huế đã hình thành nên các cấu phần cơ bản; trong đó, cà phê khởi nghiệp là một thành phần, bước phát triển mới của hệ sinh thái khởi nghiệp này.

Với công tác vận hành từ Trung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới Sáng tạo, chuỗi hoạt động workshop, talkshow sẽ được tổ chức vào sáng thứ 7 hàng tuần tại không gian cà phê này. Cà phê khởi nghiệp hứa hẹn sẽ là điểm đến lý tưởng của các doanh nghiệp, cá nhân khởi nghiệp. Không chỉ kết nối, tổ chức các sự kiện, đây sẽ là địa điểm cố vấn, hướng dẫn và thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh.

Cùng ngày, Trung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới Sáng tạo ĐH Huế tổ chức Hội nghị chuyên đề “Hoạt động cố vấn khởi nghiệp trong giai đoạn khám phá khách hàng”.

Đây là Hội nghị mở màn cho chuỗi 4 hội nghị chuyên đề hoạt động cố vấn khởi nghiệp trong các giai đoạn của vòng đời startups, bao gồm khám phá khách hàng, kiểm chứng khách hàng, phát triển khách hàng và xây dựng kế hoạch kinh doanh.

Ông Huỳnh Kim Tước, Giám đốc Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN khẳng định, khởi nghiệp phải bắt đầu từ cái mới, sáng tạo. Tuy nhiên, cái mới và sáng tạo vẫn chưa đủ để một dự án khởi nghiệp thành công. Điều đó còn phụ thuộc vào kiến thức của người khởi nghiệp, cách tìm hiểu, phân khúc khách hàng, thị trường, xây dựng kế hoạch kinh doanh hợp lý, đúng đắn…

Tin ảnh: Mai Huế

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP