Thế giới Thế giới

31/08/2022 - 15:08

Khai trương Mạng lưới các trường đại học ASEAN-Ấn Độ

Sự kiện khai trương AINU đánh dấu cột mốc quan trọng trong bối cảnh ASEAN và Ấn Độ tuyên bố năm 2022 là Năm hữu nghị ASEAN-Ấn Độ kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ đối thoại song phương.

Tổng thư ký Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) Dato Lim Jock Hoi. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 29/8, Tổng thư ký Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) Dato Lim Jock Hoi và Bộ trưởng Ngoại giao và Giáo dục Ấn Độ Rajkumar Rajnan Singh đã khai trương Mạng lưới các trường đại học ASEAN-Ấn Độ (AINU).

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, sự kiện khai trương AINU đánh dấu cột mốc quan trọng trong bối cảnh ASEAN và Ấn Độ tuyên bố năm 2022 là Năm hữu nghị ASEAN-Ấn Độ kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ đối thoại song phương.

Buổi lễ được tổ chức trực tiếp và trực tuyến với sự tham dự của các Phó Tổng Thư ký ASEAN, Đại diện thường trực các nước tại ASEAN, đại diện của các trường đại học tham gia AINU và Giám đốc điều hành Mạng lưới các trường đại học ASEAN.

Phát biểu khai mạc, Tổng thư ký Dato Lim đánh giá cao các chương trình học bổng của Ấn Độ và bày tỏ hy vọng AINU sẽ đóng góp vào Kế hoạch công tác giáo dục ASEAN giai đoạn 2021-2025 cũng như các sáng kiến liên ngành khác, trong đó có Kế hoạch tổng thể về Kết nối ASEAN 2025, Tuyên bố ASEAN về phát triển nguồn nhân lực trong bối cảnh thế giới công việc đang đổi thay và Kế hoạch tổng thể số hóa ASEAN 2025.

Về phần mình, Bộ trưởng Singh đã chia sẻ những điểm nổi bật của Chính sách giáo dục mới của Ấn Độ, cũng như tiềm năng tăng cường hợp tác giữa các cơ sở giáo dục Ấn Độ và ASEAN.

Tại cuộc gặp sau lễ khai trương AINU, Bộ trưởng Singh và Ủy ban các đại diện thường trực tại ASEAN đã cùng thảo luận về mối quan hệ ASEAN-Ấn Độ và trao đổi quan điểm về các vấn đề khu vực và toàn cầu cùng quan tâm.

 Theo TTXVN/Vietnam+

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP