14/11/2015 - 15:49

Khai trương Nhà trưng bày Nông cụ ở Thanh Toàn

TTH.VN - Không chỉ trưng bày nông cụ, đây còn là nơi giới thiệu đời sống văn hóa của người dân vùng Thanh Toàn, xã Thủy Thanh đến với du khách trong và ngoài nước.

Ngày 14/11, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với chính quyền và người dân xã Thủy Thanh (Hương Thủy) khai trương Nhà trưng bày Nông cụ ở Thanh Toàn sau khi nâng cấp. Ông Nguyễn Dung, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung (giữa) cắt băng khai trương Nhà trưng bày Nông cụ

Sau khi được nâng cấp, Nhà trưng bày Nông cụ trưng bày gần 200 hiện vật và 100 hình ảnh theo 4 chủ đề: Lịch sử và văn hóa làng Thanh Toàn, nghề nông, đánh bắt cá và đời sống thường ngày.
Đi liền với các chủ đề, hiện vật là những bài viết về câu chuyện, ký ức và thông tin liên quan của người dân địa phương. Trong đó, mỗi hiện vật, câu chuyện là một kỷ niệm, sự gửi gắm tâm tư, tình cảm của người Thanh Toàn đến du khách.

Du khách tham quan Nhà trưng bày Nông cụ
Nhà trưng bày Nông cụ được tổ chức UNESCO và ILO hỗ trợ kỹ thuật, tài chính để nâng cấp từ tháng 4/2014 trong khuôn khổ dự án “Phát triển du lịch bền vững tại hai tỉnh Quảng Nam và Thừa Thiên Huế”.

Minh Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP