Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

10/08/2020 - 18:21

Khai trương Phòng Truyền thống Thành ủy

TTH.VN - Hoạt động này được Thành ủy Huế tổ chức chiều 10/8 nhằm chào mừng Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9; chào mừng Đại hội Đảng bộ TP. Huế lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020- 2025.

Lãnh đạo TP. Huế qua các thời kỳ tham quan Phòng Truyền thống Thành ủy

Tham dự có Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Trưởng Ban Tư tưởng- Văn hóa Trung ương Nguyễn Khoa Điềm; UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. Huế Huỳnh Cư; lãnh đạo và nguyên lãnh đạo thành phố qua các thời kỳ.

Với mục đích lưu giữ các giá trị truyền thống cách mạng của thành phố từ khi thành lập cho đến nay và tăng cường giáo dục lòng yêu nước cho đảng viên, cán bộ và nhân dân, Thành ủy đã xây dựng Phòng Truyền thống. Những tư liệu, hình ảnh và hiện vật trưng bày tại Phòng Truyền thống minh chứng cho quá trình tổ chức, lãnh đạo, chỉ đạo, hoạt động trong đấu tranh giành độc lập, bảo vệ thành quả cách mạng, trong qúa trình xây dựng quê hương của Đảng bộ TP. Huế.

Phát biểu tại lễ khai trương, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Huế Nguyễn Xuân Hòa cho rằng, những tư liệu lịch sử, những hình ảnh quý giá trưng bày tại Phòng Truyền thống sẽ giúp cho người xem phần nào hình dung được quá trình đấu tranh gian khổ, dũng cảm hy sinh, tinh thần quyết chiến quyết thắng của quân và dân Huế trong các giai đoạn lịch sử.

Tin, ảnh: Thanh Hương

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP