Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

27/02/2019 - 16:30

Khám bệnh, tư vấn sức khỏe miễn phí cho 300 người cao tuổi vùng cao

TTH.VN - Nhân kỷ niệm 64 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2019) và hưởng ứng chương trình sức khỏe Việt Nam, ngày 27/2 Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Nam Đông tổ chức khám, tư vấn chăm sóc sức khỏe miễn phí cho người cao tuổi tại xã Hương Hòa.

Đội ngũ y bác sĩ đang thăm khám bệnh cho người dân

Đã có hơn 300 người trong độ tuổi từ 45-69 được thăm khám, tư vấn, đo huyết áp, xét nghiệm nhanh đường máu, kiểm tra tư vấn sức khỏe và lấy máu xét nghiệm bệnh tiểu đường… Ngoài ra, các bác sĩ còn tư vấn chăm sóc sức khỏe; tuyên truyền, hướng dẫn biện pháp phòng một số bệnh thường gặp; vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường và dinh dưỡng hợp lý an toàn cho người cao tuổi. 

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, được Trung tâm Y tế huyện Nam Đông thường xuyên phối hợp với các cơ quan, tổ chức, đơn vị thực hiện. Qua đó, thể hiện sự quan tâm của các cấp, ngành đối với Nhân dân ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, nhất là các đối tượng chính sách, người cao tuổi và người có công với cách mạng, góp phần nâng cao sức khỏe và tạo điều kiện thuận lợi trong việc đi lại của người dân địa phương.

Tin, ảnh: Thái Sơn

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP