Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

02/11/2019 - 15:31

Khám cấp thuốc miễn phí cho hơn 500 trường hợp nghèo, khuyết tật

TTH.VN - Từ ngày 28/10 đến nay, thông qua nhịp cầu của Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị tỉnh, Đoàn công tác Tổ chức MOA - Medical Outreach of America-Hoa Kỳ phối hợp với y, bác sĩ BV Phú Vang và các bác sĩ tình nguyện đến từ Trường đại học Y Dược Huế tổ chức khám, cấp phát thuốc miễn phí cho 518 trường hợp nghèo, người khuyết tật ở huyện Phú Vang.

Khám sàng lọc bệnh lý cho người khuyết tật

Trong đợt khám này, các  bác sĩ khám nội ngoại khoa, huyết áp, tim mạch, các bệnh về mắt, tai mũi họng, phục hồi chức năng, cơ xương khớp… cho người dân. Qua đó, sàng lọc các trường hợp bệnh nặng, giới thiệu lên tuyến trên điều trị kịp thời.

Ngoài hoạt động khám, chẩn đoán các triệu chứng bệnh ban đầu, các bác sĩ còn tư vấn, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng phòng tránh một số bệnh tật, phòng chống tai nạn thương tích, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường và dinh dưỡng hợp lý cho người dân, nhất là trường hợp tuổi già.

Đây là hoạt động thiện nguyện nhằm giúp đỡ, chia sẻ khó khăn, giảm bớt một phần chi phí chữa bệnh cho người dân, đặc biệt là trường hợp thuộc gia đình chính sách, người cao tuổi, người khuyết tật..., qua đó góp phần nâng cao đời sống, tinh thần cho những người dân lâu nay còn khó khăn trong tiếp cận các dịch vụ y tế.

Tin, ảnh: Minh Tuấn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP