05/09/2014 - 15:44

Khám chữa bệnh bảo hiểm y tế tăng 40%

TTH.VN - Ngày 5/9, Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam Nguyễn Thị Minh có buổi làm việc với lãnh đạo và cán bộ Bảo hiểm xã hội tỉnh.

Tại buổi làm việc, ông Võ Khánh Bình, Giám đốc BHXH tỉnh báo cáo về tình hình hoạt động 8 tháng đầu năm 2014: Toàn tỉnh thu được 1.125.180 triệu đồng; tổng số tiền các đơn vị nợ BHXH là 117.412 triệu đồng. Công tác khám chữa bệnh có nhiều chuyển biến tốt, bảo đảm đầy đủ quyền lợi cho bệnh nhân, tỷ lệ sử dụng quỹ KCB BHYT là 99% (trên 2 tỷ đồng).

Giám đốc BHXH tỉnh kiến nghị với Tổng Giám đốc một số nội dung như: Trụ sở làm việc của BHXH tỉnh và một số BHXH các huyện đã xuống cấp, chật hẹp, đề nghị BHXH Việt Nam quan tâm xây mới; bổ sung biên chế cho BHXH tỉnh để đáp ứng khối lượng công việc tăng rất nhanh do đối tượng tham gia, người thụ hưởng liên tục tăng.
 
Tổng Giám đốc đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của cán bộ, công nhân viên chức, ghi nhận các chi tiêu mà BHXH tỉnh hoàn thành rất cao. BHXH tỉnh cần đôn đốc công tác thu để giảm nợ đọng có thể kết hợp với nhiều ngành như thuế, ngân hàng để thúc đẩy công tác này; phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT. Đồng thời lưu ý, BHXH tỉnh xem lại chi phí khám chữa bệnh cho bệnh nhân trong và ngoài tỉnh tăng đến 40% số lượt và chi phí so với cùng kỳ năm ngoái. Nguyên nhân tăng do dịch bệnh hay có yếu tố không lành mạnh cần tìm ra nguyên nhân để tránh những sự cố đáng tiếc…

Huế Thu

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP