Y tế - Sức khỏe Y tế - Sức khỏe

23/11/2022 - 12:46

Khám, chữa răng miễn phí cho học sinh tiểu học

TTH.VN - Sáng 23/11, đoàn chuyên gia, y bác sĩ của Bộ Y tế, Bệnh viện răng hàm mặt Trung ương Hà Nội và Bệnh viện răng hàm mặt Huế tổ chức khám, chữa răng miễn phí và truyền thông cho học sinh, giáo viên Trường tiểu học Thanh Toàn (Thủy Thanh – Hương Thủy).

Khám, điều trị răng cho học sinh Trường tiểu học Thanh Toàn

Theo đó, đoàn y bác sĩ đã tổ chức khám, sàng lọc, điều trị và tư vấn cho hơn 500 giáo viên, học sinh toàn trường cách phòng, chống các bệnh về răng miệng; cách chăm sóc sức khỏe cho học sinh; tuyên truyền tầm quan trọng của việc phòng tránh các bệnh về răng, miệng.

Kết thúc đợt khám, điều trị, đoàn y bác sĩ có buổi truyền thông với học sinh toàn trường thông qua hình thức hỏi – đáp cùng những mô hình minh họa sinh động với một số nội dung chính: Tại sao phải đánh răng mỗi ngày; làm sao để đánh răng đúng cách và bao nhiêu lần một ngày là đủ; ngoài đánh răng, cần làm gì để răng chắc, khỏe hơn; các bước đánh răng đúng cách; khi nào nên thay bàn chải đánh răng…

Truyền thông cho học sinh cách giúp phòng, tránh các bệnh về răng miệng

PGS. TS. Trần Cao Bính – Giám đốc Bệnh viện răng hàm mặt Trung ương Hà Nội, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Đề án 5628 (Nâng cao năng lực khám bệnh, chữa bệnh răng hàm mặt và dự phòng bệnh răng miệng cộng đồng giai đoạn 2021-2030) thông tin, hiện trên toàn quốc có hơn 90% người bị bị các loại bệnh về răng miệng, trong đó, hơn 85% trẻ em từ 6 - 9 tuổi bị sâu răng. Chính vì vậy, việc chăm sóc sức khỏe nói chung và bệnh về răng miệng nói riêng là vấn đề ngành y tế, nhà trường và gia đình đang rất quan tâm.

“Đây là lần đầu tiên Đề án 5628 của Bộ Y tế triển khai tại Thừa Thiên Huế và Trường tiểu học Thanh Toàn là đơn vị đầu tiên triển khai hoạt động này. Trên cơ sở thành công ở buổi điều trị và truyền thông, sẽ nhân rộng mô hình này trên toàn tỉnh trong thời gian tới”, BS CK II Lê Đức Thịnh – Giám đốc Bệnh viện răng hàm mặt Huế cho hay.

Tin, ảnh: HÀN ĐĂNG

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP