Y tế - Sức khỏe Y tế - Sức khỏe

08/08/2013 - 14:09

Khám hẹn giờ đầu tiên tại Huế

TTH.VN - “Khám hẹn giờ mở ra nhằm đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân về thời gian khám và yêu cầu được khám bởi các GS, PGS, TS, Ths, BS chuyên khoa II đầu ngành về chuyên môn”, TS.BS.Lê Chuyển, Phó trưởng Phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Đại học Y Dược Huế cho biết. Cũng Theo TS.BS.Lê Chuyển, đây là ý tưởng của Giáo sư Cao Ngọc Thành, Hiệu trưởng, Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Dược Huế.

 

Với dịch vụ này, bệnh nhân tốn tiền khám ban đầu và tiền hướng dẫn nhiều hơn so với khám bình thường 100.000 đồng, tiền khám chuyên khoa nhiều hơn 50.000 đồng nhưng sẽ được chủ động về ngày, giờ khám; được yêu cầu bác sĩ chuyên khoa đầu ngành mà mình muốn. Đội ngũ bác sĩ khám chủ yếu là những chuyên gia đầu ngành về chuyên khoa nội, ngoại, sản, nhi, tai-mũi-họng, mắt, da liễu... 

Để khám hẹn giờ, bệnh nhân gọi điện đến số 6278944 để lấy số khám; cung cấp thông tin về họ tên, địa chỉ, số điện thoại; tình trạng bệnh; ngày giờ cần khám và đề nghị Bác sĩ chuyên khoa được khám. Tổng đài viên sẽ liên lạc các bác sĩ có trình độ cao theo chuyên khoa và sẽ báo cho bệnh nhân giờ dự kiến được khám và hướng dẫn chi tiết. Theo TS.BS.Lê Chuyển, Bệnh viện Đại học Y Dược Huế là đơn vị đầu tiên ở Huế mở dịch vụ này.

Dù mới mở ra chưa lâu nhưng nhiều bệnh nhân đã biết đến dịch vụ này (lượng bệnh nhân khám hẹn giờ trung bình hàng tháng là 100 bệnh nhân). 

Ngọc Hà

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP