Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

13/09/2017 - 17:13

Khám, hỗ trợ thuốc miễn phí cho gần 800 trẻ mầm non Quảng Điền

TTH.VN - Trong hai ngày 13 đến 14/9, đoàn cán bộ y, bác sĩ Trung tâm Nhi khoa, BV Trung ương Huế tổ chức khám, hỗ trợ thuốc miễn phí cho gần 800 trẻ mầm non ở xã Quảng Phước và Quảng Phú (Quảng Điền).

Trong ngày 13/9, đoàn khám, tư vấn bệnh khoảng 390 trẻ tại các trường mầm non xã Quảng Phước; trong đó tỷ lệ các cháu bị suy dinh dưỡng chiếm 10%; thiếu máu 12%; số còn lại nhiễm các bệnh thông thường như hô hấp, tiêu hóa… để cấp thuốc bổ, hỗ trợ sữa.

Giới thiệu một số biện pháp thông thường phòng ngừa bệnh ung thư cho các giáo viên và bậc phụ huynh  xã Quảng Phước

Đối với các cháu có nguy cơ suy dinh dưỡng cao được các y, bác sĩ tư vấn giới thiệu đến khám, điều trị tại BV Trung ương Huế kịp thời. Toàn bộ số thuốc cấp cho các cháu dịp này trị giá 40 triệu đồng, được sự hỗ trợ từ phía Quỹ Chăm sóc trẻ em châu Á (ACCL). Ngoài khám bệnh, các bác sĩ đã tư vấn, tuyên truyền cho các cô giáo, bậc phụ huynh, các cháu cách phòng chống các dịch bệnh thường gặp cũng như dấu hiệu mắc bệnh ung thư và cách phòng ngừa…

Các y bác sĩ khám tư vấn bệnh cho các cháu mầm non xã Quảng Phước

Đây là hoạt động hàng năm Trung tâm Nhi khoa Huế triển khai vào dịp đầu năm học mới. Sắp đến, ngày 27 và 28/9, Đoàn cán bộ y, bác sĩ Trung tâm Nhi khoa, BV Trung ương Huế sẽ khám, hỗ trợ thuốc miễn phí cho các cháu mầm non ở huyện Phú Lộc.

Tin, ảnh: Minh Văn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP