Văn hóa - Nghệ thuật Mỹ thuật - Điêu khắc

26/06/2022 - 19:33

Khám phá bộ môn nghệ thuật thứ 9 cùng tranh của họa sĩ Dany

TTH.VN - Với những gam màu vui nhộn và nét vẽ hài hước, 25 tác phẩm được chọn lọc của họa sĩ Dany sẽ được giới thiệu đến người xem thông qua Triển lãm “Cùng chia sẻ Di sản - Giới thiệu họa sĩ DANY”.

"Check - in" với tác phẩm được trưng bày tại triển lãm

Nằm trong chuỗi sự kiện Tuần lễ Festival Huế 2022, đây là hoạt động được phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam phối hợp với Ban tổ chức Festival Huế khai mạc vào chiều 26/6 tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao Thành phố Huế (23-25 Lê Lợi, phường Vĩnh Ninh).

Nghệ thuật truyện tranh là một điểm sáng trong di sản văn hóa của cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp. Trong đó, họa sĩ Dany (tên thật là Daniel Henrotin) là một trong những họa sĩ truyện tranh người Bỉ nói tiếng Pháp nổi tiếng nhất.

Vào năm 1968, sê-ri truyện tranh đầu tay “Olivier Rameau” của ông đã gặt hái được rất nhiều thành công. Sau đó, ông còn dành được nhiều giải thưởng danh giá như Giải khuyến khích Saint-Michel cho họa sĩ trẻ vẽ theo phong cách hài hước (1971); Giải thưởng Saint-Michel cho bức tranh xuất sắc nhất của bộ truyện tranh “Theo dấu chân Ma cà rồng, tập 3: Transylvania” (2007)...

Diễn ra đến ngày 3/7, với bản sắc hài hước riêng biệt, không chỉ khám phá ngành nghệ thuật thứ 9, “Cùng chia sẻ Di sản - Giới thiệu họa sĩ DANY” hứa hẹn sẽ mang dấu ấn phong cách truyện tranh châu Âu đến gần hơn với người thưởng lãm.

Tin, ảnh: Mai Huế

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP