Thế giới Thế giới

09/09/2017 - 14:32

Khám phá Gold Coast - thành phố Bờ biển Vàng

TTH.VN - Bạn có thể có một số ý tưởng ban đầu về du lịch ở Gold Coast nhưng đó chỉ là một phần nhỏ trong rất nhiều những điều vô cùng thú vị ở Gold Coast mà thôi.

Bạn có biết rằng Bờ biển Vàng ở Queensland, Úc cũng là nơi có những sinh vật biển kỳ diệu, những bãi biển đẹp với cát mịn và dãy núi ngoạn mục?

Cho dù bạn đang tham gia một cuộc phiêu lưu lãng mạn hay đang ở một nơi nghỉ ngơi vui vẻ với bạn bè, hãy trải nghiệm một vẻ khác biệt của Gold Coast với bốn hoạt động này:

Cưỡi trên những con sóng

Bạn hãy thử cảm giác vô cùng thích thú trên thuyền jet (jetboating)! Một chiếc thuyền jet là một chiếc thuyền nhỏ với động cơ phun ra dòng nước mạnh mẽ. Nhờ đó, thuyền được đẩy về phía trước với tốc độ đáng kinh ngạc và có thể thực hiện quay 360 độ hay trôi với tốc độ cao.

Ngắm nhìn cá voi

Những chú cá voi khổng lồ của Bờ biển Vàng

Nếu bạn tham quan Bờ biển Vàng trong khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 10, sao bạn không thử cảm giác vô cùng thú vị khi đứng trên chiếc du thuyền tuyệt đẹp ngắm nhìn những chú cá voi khổng lồ. Thật tuyệt vời khi nhìn thấy những sinh vật to lớn và mạnh mẽ lướt dưới làn nước xa xa trên đường chân trời tuyệt vời của Bờ biển Vàng. Không có từ nào có thể mô tả cảm giác kỳ thú khi xem những chú cá voi tuyệt vời nhảy vọt và xoáy vòng, quẫy đuôi rầm rầm trong làn nước biển. Hãy để mắt đến cả những chú cá heo vì chúng thường gần bơi gần chỗ cá voi.

Lặn sâu

Nếu bạn muốn nhìn thấy những sinh vật biển rực rỡ hơn, hãy đi qua đảo Moreton và Tangalooma Wrecks. Đảo Moreton là nơi có nhiều động vật hoang dã như cá heo bottlenose, dugong và rùa biển. Các nhà tự nhiên học về biển sẽ cung cấp cho bạn các thông tin về động vật có vú biển và lịch sử đảo Moreton.

Thác nước ở vùng ven biển Bờ Biển Vàng

Gần đó là Tangalooma Wrecks, nơi có hàng loạt các loài san hô sống động. Đi tham quan nơi này bằng cách lặn bằng ống thở, bạn hãy để ý đến các xác tàu và khám phá những sinh vật quý hiếm như wobbegong, còn được gọi là cá mập thảm, vì sự xuất hiện của nó hòa trộn với đại dương.

Khám phá nội địa

Khám phá nội địa qua tour tham quan Southern Cross 4 chiều.

Bên cạnh các hoạt động dưới nước, vùng đất liền của Gold Coast cũng có nhiều điều kỳ thú đang chờ bạn khám phá. Bạn có biết dãy núi và khu rừng đẹp như tranh vẽ là một phần rộng lớn của vùng đất hoang ở Gold Coast? Khám phá chúng tại Springbrook và Natural Bridge trên một chiếc xe đạp bốn bánh. Bạn có thể tham gia một tour khám phá nửa ngày của Southern Cross 4WD Tours để thăm các địa điểm ngoạn mục bao gồm 5 thác nước tuyệt đẹp và kết thúc chuyến đi của bạn tại một nhà hàng duyên dáng, ấm cúng vào buổi chiều. Đó sẽ là trải nghiệm thú vị trong đời mà bạn không thể nào quên.

Ngọc Hà (lược dịch từ www.star2.com)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP