Đất lành, chim trú

Chim về cư trú cũng là dịp để du khách và các nhiếp ảnh gia săn được những bức ảnh đẹp về cánh cò trắng trên nền đền đài cung điện tại tất cả các điểm trong Hoàng thành Huế.

  • Hao cơm với cá trích nướng rim ngọt

    Hao cơm với cá trích nướng rim ngọt

    Vị mặn mà của cá quyện cùng vị ngọt thơm của gia vị khiến món cá trích nướng rim ngọt trở nên đậm đà, ngon miệng, hao cơm.

  • Muôn món ngon từ mướp đắng

    Muôn món ngon từ mướp đắng

    Mà mướp đắng thì được chế biến được rất nhiều món từ xào, nấu canh với tôm cá, hến hàu hay thịt heo, thịt bò đều được cả.

  • Luôn là “kinh đô ẩm thực”

    Luôn là “kinh đô ẩm thực”

    Tổ chức lễ hội ẩm thực tại Festival Huế 2020, Ban tổ chức (BTC) kỳ vọng thêm một lần nữa khẳng định Huế chính là kinh đô của ẩm thực Việt Nam.

  • “Phượt thủ” dưới chân đèo

    “Phượt thủ” dưới chân đèo

    Trải qua gần 1 tiếng đi bộ, với chiếc bao lỗ trên lưng mỗi người nặng gần 5kg, khung cảnh thơ mộng dưới chân đèo được mệnh danh “Thiên hạ đệ nhất hùng quan” bắt đầu hiện ra.

  • Nhớ hoa đu đủ xào tỏi

    Nhớ hoa đu đủ xào tỏi

    Có nhiều món ăn gây nhớ thương bởi vị béo, bùi, vị chua ngon, ngòn ngọt. Cũng có những thức là lạ, tạo ấn tượng bằng vị đắng. Mướp đắng, rau đắng, rau má, mỗi loài mỗi vị đắng riêng.

  • Chua cay tré Huế

    Chua cay tré Huế

    Trong mắt tôi, mẹ tôi là người phụ nữ khéo tay nhất. Những món ăn mà bà chế biến, không chỉ ngon bởi hương vị, mà còn hàm chứa bao nhiêu tình yêu trong đó.

  • Thư thái với đọt mắm nêm

    Thư thái với đọt mắm nêm

    Khi người mỏi mệt với bao lo toan, bộn bề, tôi lại muốn nép mình vào bờ rào, ngắm hoa nở, chim líu ríu chuyện trò, tiện tay ngắt từng chùm quả lạc tiên cho vào miệng.

  • Khoe sắc những cánh đồng hoa ven đô 

    Khoe sắc những cánh đồng hoa ven đô

    Theo tiết lộ của nhóm Green life và các cộng sự, bãi bồi ven sông diện tích 8.000m2 từ hướng chùa Linh Mụ về Văn Thánh sẽ được trồng hoa quanh năm: hướng dương, hoa cải, thược dược, cánh bướm…

  • Cá lẹp mà kẹp rau mưng

    Cá lẹp mà kẹp rau mưng

    Một vài cây mưng đã rộ lộc, từng lá non nhú lên màu đo đỏ bắt mắt. Mùa mưng rộ cũng là mùa cá lẹp được nước.

  • Đi chợ đầu năm

    Đi chợ đầu năm

    Dù còn 3 ngày tết, 7 ngày xuân, nhưng tại nhiều chợ truyền thống, siêu thị vẫn có đồ tươi, đồ ngon, đảm bảo an toàn vệ sinh để người dân mua dùng.

  • Hai điểm đến hút khách sau công chiếu phim "Mắt biếc"

    Hai điểm đến hút khách sau công chiếu phim "Mắt biếc"

    Những ngày cận Tết, cà phê Mắt biếc ở phố cổ Bao Vinh và cây cô đơn ở làng Hà Cảng đón nhiều khách ghé thăm, trong đó có cả khách ngoại tỉnh, khách nước ngoài...

  • Lên A Lưới ăn cheo cá giã kiệu

    Lên A Lưới ăn cheo cá giã kiệu

    Món cheo cá tuy là món ăn bình thường của người đồng bào, nhưng khi chế biến lại vừa công phu vừa mất thời gian. Nếu ăn thường ngày thì dùng cá bình thường, nguyên liệu vài thứ.

  • Kỳ công mứt cam quật

    Kỳ công mứt cam quật

    Vào những ngày cuối cùng của tháng Chạp, dường như ngoại lúc nào cũng “đóng đinh” trong cái chái bếp nhỏ xíu xiu của mình.

  • Miên man khoai ngào

    Miên man khoai ngào

    Khoai ngào từng là món ăn khiến đám trẻ quê chúng tôi mê mẩn.

  • Gỏi củ cải đầu mùa

    Gỏi củ cải đầu mùa

    Hiền lành như cánh cò giữa ruộng đồng, hương vị chân chất, tươi trong như nước giếng mùa hạ.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP