Khám phá Huế Ẩm thực Huế

Thư thái với đọt mắm nêm

Khi người mỏi mệt với bao lo toan, bộn bề, tôi lại muốn nép mình vào bờ rào, ngắm hoa nở, chim líu ríu chuyện trò, tiện tay ngắt từng chùm quả lạc tiên cho vào miệng.

  • Thư thái với đọt mắm nêm

    Thư thái với đọt mắm nêm

    Khi người mỏi mệt với bao lo toan, bộn bề, tôi lại muốn nép mình vào bờ rào, ngắm hoa nở, chim líu ríu chuyện trò, tiện tay ngắt từng chùm quả lạc tiên cho vào miệng.

  • Cá lẹp mà kẹp rau mưng

    Cá lẹp mà kẹp rau mưng

    Một vài cây mưng đã rộ lộc, từng lá non nhú lên màu đo đỏ bắt mắt. Mùa mưng rộ cũng là mùa cá lẹp được nước.

  • Lên A Lưới ăn cheo cá giã kiệu

    Lên A Lưới ăn cheo cá giã kiệu

    Món cheo cá tuy là món ăn bình thường của người đồng bào, nhưng khi chế biến lại vừa công phu vừa mất thời gian. Nếu ăn thường ngày thì dùng cá bình thường, nguyên liệu vài thứ.

  • Miên man khoai ngào

    Miên man khoai ngào

    Khoai ngào từng là món ăn khiến đám trẻ quê chúng tôi mê mẩn.

  • Gỏi củ cải đầu mùa

    Gỏi củ cải đầu mùa

    Hiền lành như cánh cò giữa ruộng đồng, hương vị chân chất, tươi trong như nước giếng mùa hạ.

  • Bánh sắn tuổi thơ

    Bánh sắn tuổi thơ

    Chiếc bánh có màu nâu đỏ, phần bột dẻo và ngọt, phần nhân đậu đỏ bùi bùi là một phần ký ức tuổi thơ "giàu có" của đám trẻ con chúng tôi.

  • Bồi hồi mắm thính củ đậu

    Bồi hồi mắm thính củ đậu

    Cái béo của thịt ướp vào từng miếng củ đậu. Cái mặn, vị bùi chua của mắm thính gia thêm nét đậm đà vào vị béo ấy. Miếng đậu trong vắt, bóng hẳn lên.

  • Sóng sánh chè sắn

    Sóng sánh chè sắn

    Trong cái se se lạnh của chiều mùa đông xứ Huế, ngồi co ro trong gian bếp nhỏ nghe mưa rả rích rơi trên ô cửa, vừa thưởng thức chén chè sắn nóng ấm thơm phức mùi gừng thì còn chi bằng.

  • Thơm thanh gỏi mộng dừa

    Thơm thanh gỏi mộng dừa

    Ngày đông âm u, thế mà những quả dừa già vẫn cho mộng. Mùa hè ăn mộng dừa dầm đường mát mẻ.

  • Sần sật càng cua

    Sần sật càng cua

    Tự nhiên sinh ra loài rau càng cua cũng lạ. Vì thân giòn rụm, lại nhiều nước, càng cua muốn ăn tươi thật ngon phải bóp, trộn với gia vị ngọt ngọt chua chua.

  • Du lịch ẩm thực và vấn đề đặt ra cho “Kinh đô ẩm thực”

    Du lịch ẩm thực và vấn đề đặt ra cho “Kinh đô ẩm thực”

    Du lịch ẩm thực - xu hướng mới của ngành “công nghiệp không khói”.

  • Pizza Ý giữa lòng phố Huế

    Pizza Ý giữa lòng phố Huế

    Huế đang tiếp nhận rất nhiều món ăn từ phương Tây cho đến Nhật, Hàn. Trong đó, phải kể đến pizza, một món đặc sản của người Ý được yêu thích tại Huế.

  • Khoái khẩu, bánh ướt tôm chua

    Khoái khẩu, bánh ướt tôm chua

    Bánh ướt tôm chua là món ăn khoái khẩu của người Huế. Điều đặc biệt nằm ở đôi tay kỳ diệu, biến những nguyên liệu đơn giản thành thức ngon cầu kỳ. Bánh ướt trong mịn, dai thơm với bột gạo, bột lọc pha chung.

  • Cuối mùa khoai từ

    Cuối mùa khoai từ

    Trong màn mưa bay bay, cái màu đất nâu vàng như sậm hơn và càng bám chặt vào những củ khoai từ căng tròn.

  • Rau tàu bay luộc chấm tôm kho đánh

    Rau tàu bay luộc chấm tôm kho đánh

    Rau tàu bay luộc lên có vị ngọt tươi, non mềm. Là vị ngọt ban sơ của loài rau dại mọc hoang trên đồi, lớn lên cùng sương gió trời đất mà chẳng cần phân, thuốc của bàn tay con người vun xới.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP