Khám phá Huế Ẩm thực Huế

  • Đưa Huế thành kinh đô ẩm thực - Kỳ 3: Thực đơn cho món Huế

    Đưa Huế thành kinh đô ẩm thực - Kỳ 3: Thực đơn cho món Huế

    Ẩm thực Huế là di sản được tiền nhân tạo dựng. Để kế thừa và phát huy giá trị chính danh, hợp lý và nhất quán, cần xây dựng những thực đơn tiêu biểu với những tiêu chí cụ thể của các dòng ẩm thực.

  • Đưa Huế thành kinh đô ẩm thực – kỳ 2: Chưa khai thác hết thế mạnh

    Đưa Huế thành kinh đô ẩm thực – kỳ 2: Chưa khai thác hết thế mạnh

    Món ăn xứ Huế từ lâu trở thành đặc sản níu chân du khách gần xa, được ca ngợi ở nước ngoài. Tuy nhiên, Huế vẫn chưa tận dụng hết lợi thế này.

  • Đưa Huế thành kinh đô ẩm thực - Kỳ 1: Thương hiệu ẩm thực riêng có

    Đưa Huế thành kinh đô ẩm thực - Kỳ 1: Thương hiệu ẩm thực riêng có

    Soi vào truyền thống, Huế hoàn toàn xứng đáng trở thành kinh đô ẩm thực của Việt Nam.

  • Biến tấu bún vịt

    Biến tấu bún vịt

    Thịt vịt mua về, trước tiên là làm lại thật sạch, rồi bắt đầu rửa bằng muối hạt, gừng giã và rượu.

  • Thịt kho “riệu” của ngoại

    Thịt kho “riệu” của ngoại

    Ngày xưa, mỗi lần nhớ quê, ngoại lại loay hoay nấu món thịt kho “riệu”. Lần nào nấu món ấy, ngoại cũng ngồi lặng lẽ thật lâu trong bếp.

  • Chả trứng mực - món ngon miệt biển

    Chả trứng mực - món ngon miệt biển

    Vị béo thơm của chả trứng mực, khi ăn kẹp thêm ít rau mùi chấm với nước mắm nguyên chất lại càng đậm đà, ngon miệng.

  • Độc đáo xuyến chi xào tỏi

    Độc đáo xuyến chi xào tỏi

    Thường thì người ta chỉ biết đến xuyến chi là loài hoa dại, mọc hiền lành bên những con đường làng, bên vách núi hay ven bờ sông.

  • Ngon lạ củ cải khô kho riềng, sả

    Ngon lạ củ cải khô kho riềng, sả

    Cái kho hàng mùa mưa của mạ luôn chứa nhiều ẩn số. Đó là thẩu mắm cà được cất phía dưới cái sập lúa. Đùm măng khô được treo tuốt trên cao.

  • Bánh lọc, món quà xứ Huế

    Bánh lọc, món quà xứ Huế

    Bánh lọc là món quà cho những người con xa xứ. Đợt tôi về quê, mẹ đi chợ mua cho một bịch bánh to ụ để tôi đem vào Sài Gòn, mẹ dặn o bán hàng chỉ gói bánh sống lại, khoan hãy hấp.

  • Nóng hổi bánh khoai

    Nóng hổi bánh khoai

    Những ngày mưa rả rích, gió lạnh lùa qua khe cửa, còn gì thú vị hơn khi cầm trên tay những chiếc bánh bột khoai hấp nóng hổi, hít hà hơi ấm và thưởng thức vị ngọt thanh tự nhiên, ngọt ngào và hấp dẫn của nó.

  • Thát lát mà nấu đọt lang

    Thát lát mà nấu đọt lang

    Bữa nay “sang chảnh”, mạ tôi mua một bọc chả cá thát lát nấu canh đọt rau lang.

  • Gà “trên cây”

    Gà “trên cây”

    Tháng năm tuổi thơ cứ xuất hiện canh rau dại, chén mắm cà, rổ rau muống to đùng trong những bữa ăn.

  • “Lương khô” ngày trở gió

    “Lương khô” ngày trở gió

    Lúc con sóng bạc đầu, nhiều người sẽ nhớ vị mằn mặn của biển nhưng với ngư dân thì không, gạch nối giữa họ và sóng nước mênh mang vẫn trên đầu lưỡi…

  • Chặt to, kho mặn

    Chặt to, kho mặn

    Mỗi lần có dịp về quê, thể nào tôi cũng tìm cho bằng được o bán bánh bèo ở góc chợ, dưới cây vông già. Đó là đĩa bánh bèo “chặt to, kho mặn” như cách ví von của người nhà quê, về cái sự thô mộc của lối ẩm thực dân dã.

  • Mát lành có chè trôi nước

    Mát lành có chè trôi nước

    Thời tiết dạo này thật nóng nực! Dạo quanh phố xá, tôi thấy những quán chè ven đường tấp nập người ra, kẻ vào.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP