Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

30/10/2018 - 14:25

Khám, tầm soát bệnh miễn phí cho 200 người cao tuổi tại Huế

TTH.VN - Từ ngày 30 đến 31/10, Trung tâm Y tế thành phố Huế phối hợp với đoàn y, bác sĩ Bệnh viện (BV) Lão khoa Trung ương thực hiện khám, tư vấn tầm soát các bệnh lão khoa cho 200 người cao tuổi đến từ 6 phường: Kim Long, Hương Long, Tây Lộc, Thuận Hòa, An Hòa, Phú Thuận (TP. Huế)

Kiểm tra huyết áp, tim mạch

Các bác sĩ đã tiến hành khám, tầm soát cho người cao tuổi về các bệnh nội khoa, tim mạch, huyết áp, thực hiện siêu âm, đo điện tim, đo thị lực, khám mắt... Bên cạnh đó, các bác sĩ tiến hành kiểm tra hội chứng ngã, suy dinh dưỡng và tổn thương ở người cao tuổi. Ngoài ra, đoàn còn tư vấn cách chăm sóc và bảo vệ sức khỏe ở người cao tuổi như: ăn đủ chất, thường xuyên vận động thể dục thể thao và dành thời gian nghỉ ngơi hợp lý để có sức khỏe tốt.

Tổng giá trị hỗ trợ cho mỗi trường hợp được khám, cấp thuốc miễn phí và quà sữa trong dịp này từ 700.000-1.000.000 đồng, thông qua chương trình mục tiêu quốc gia y tế - dân số năm 2018 do BV Lão khoa Trung ương thực hiện.

Tầm soát, kiểm tra các bệnh lý về dạ dày, đại tràng

Ông Nguyễn Văn Tụy (91 tuổi, phường Phú Thuận), đến khám miễn phí trong dịp này chia sẻ: “Chương trình khám cấp thuốc miễn phí cho người cao tuổi là việc làm nhân văn, ý nghĩa. Qua đây, những người cao tuổi như chúng tôi lâu nay vốn khó tiếp cận với các dịch vụ y tế, có cơ hội được tầm soát, kiểm tra sức khỏe, phát hiện các bệnh tật phức tạp để biết cách phòng, chăm sóc cũng như đến cơ sở y tế tuyến trên điều trị kịp thời..."

Tin, ảnh: Minh Văn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP