Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

26/08/2019 - 13:03

Khám, tư vấn, phẫu thuật miễn phí hơn 2.500 trường hợp hoàn cảnh nghèo có bệnh lý về mắt

TTH.VN - Từ ngày 26 đến 28/8, Bệnh viện (BV) Trung ương Huế, cơ sở 2 (Phong An, Phong Điền) phối hợp Cục truyền thông-Bộ Công An, Công an Thừa Thiên Huế và BV Mắt Hà Đông tiến hành khám, tầm soát, cấp thuốc miễn phí 2.500 trường hợp người dân thuộc diện chính sách, khó khăn có các bệnh lý về mắt ở huyện Phong Điền, Quảng Điền, thị xã Hương Trà và các địa phương lân cận với kinh phí trên 1 tỷ đồng.

Trong thời gian diễn ra chương trình có sự phối hợp khám, tư vấn của các khoa mắt thuộc Trung tâm y tế Phong Điền, Quảng Điền và thị xã Hương Trà.

Khám sàng lọc các bệnh lý về mắt tại BV Trung ương Huế, cơ sở 2

Qua khám và tư vấn trong dịp này các y, bác sĩ sẽ sàng lọc, chỉ định phẫu thuật 100 trường hợp có bệnh lý thủy tinh thể, quặm mi, mộng mắt... vào ngày 30 và 31/8 tại BV Trung ương Huế, cơ sở 2 (Phong An, Phong Điền).

Đây là hoạt động mang tính nhân đạo của các y, bác sĩ BV Trung ương Huế, Cơ sở 2; BV Mắt Hà Đông và Cục truyền thông, Bộ Công an; Công an Thừa Thiên Huế nhằm đem lại ánh sáng cho người dân nghèo tìm được niềm vui, hạnh phúc

Chương trình khám, phẫu thuật miễn phí này cũng góp phần mừng kỷ niệm 125 năm Ngày thành lập BV Trung ương Huế và truyền đi thông điệp "Hãy hành động vì đôi mắt". Qua đây, tạo cơ hội để người bệnh nghèo được hưởng các dịch vụ y tế hiện đại trong điều trị, giúp những người bệnh nghèo ở địa phương được nhìn thấy ánh sáng hòa nhập với cộng đồng.

Tin, ảnh: Minh Văn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP