12/12/2016 - 21:37

Khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam trong lịch sử

TTH - Sáng 12/12, Hội Khoa học Lịch sử tỉnh tổ chức hội thảo khoa học “Chủ quyền biển đảo Việt Nam trong lịch sử”. Đến dự có PGS.TS. Nguyễn Dung, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Các tham luận tại hội thảo tập trung vào các chủ đề: Chủ quyền lịch sử; sự hiện diện các thế lực nước ngoài, phản bác luận điểm xuyên tạc và sai trái lịch sử về chủ quyền biển đảo Việt Nam tại Hoàng Sa và Trường Sa; chủ quyền biển đảo đối với Nhân dân các tỉnh miền Trung. Các tác giả cố gắng sưu tầm các nguồn tư liệu lưu trữ qua các thời kỳ, tài liệu lưu trữ nước ngoài của Nhật Bản, hệ thống bản đồ cổ của Trung Quốc và phương Tây để chứng minh về chủ quyền biển đảo, góp phần nâng cao nhận thức đúng đắn về lịch sử chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Các đại biểu tập trung thảo luận thêm về vai trò, trách nhiệm của chính quyền Việt Nam qua các thời kỳ trong việc khai thác, thực thi và bảo vệ chủ quyền biển đảo; đóng góp của Nhân dân, các địa phương, các ngành, các tổ chức trong nước và quốc tế trong việc bảo vệ chủ quyền biển đảo qua các thời kỳ...

Minh Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP