28/04/2013 - 21:06

"Khẳng định vị thế ở khu vực miền Trung – Tây Nguyên"

TTH.VN - Đó là mong muốn của ông Lê Trường Lưu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh khi phát biểu chỉ đạo tại Đại hội đại biểu LĐQV tỉnh khóa III diễn ra vào ngày 28/4.


Sau 18 năm hoạt động, từ 5 CLB quần vợt sinh hoạt riêng lẻ, đến nay, bộ môn thể thao này từng bước phát triển lên 31 CLB với 40 sân tennis, số hội viên khoảng 2.000 người. Không chỉ gói gọn trong việc tập luyện và “chơi với nhau”, một số CLB như : Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh, CA tỉnh, số 2 Lê Quý Đôn… còn chủ động tổ chức những giải đấu mở rộng nhằm tạo cơ hội học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn khi giao lưu, thi đấu với các CLB đến từ tỉnh, thành bạn.

Bên cạnh tổ chức và tham gia khá nhiều giải đấu, năm 1998, LĐQV tỉnh còn phối hợp với LĐQV Việt Nam và LĐQV Thế giới triển khai chương trình Mini – Tennis (chương trình được triển khai thí điểm đầu tiên ở Việt Nam) cho 750 học sinh của 5 trường tiểu học trên địa bàn tỉnh;  đầu tư, mời HLV có đẳng cấp về huấn luyện cho đội dự tuyển thiếu niên và thiếu nhi… nhằm tìm ra những nhân tố trẻ triển vọng trong tương lai.
Phát biểu tại Đại hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trường Lưu biểu dương những kết quả đáng ghi nhận của LĐQV Thừa Thiên Huế trong 2 nhiệm kỳ qua. Tuy nhiên, để hoạt động và sự phát triển của bộ môn này hiệu quả hơn, ông Lê Trường Lưu đề nghị LĐ cần đẩy mạnh công tác đào tạo, đổi mới tư duy hoạt động, xây dựng hệ thống CLB ổn định cũng như làm tốt hơn nữa công tác xã hội hóa, góp phần giúp quần vợt Huế khẳng định vị thế của mình ở khu vực miền Trung – Tây Nguyên.
 

Ra mắt BCH Khóa III, nhiệm kỳ 2013-2018
Tuy nhiên, về lâu dài, LĐQV Thừa Thiên Huế còn có nhiều việc phải làm. Hiện phong trào mini – tennis và việc đầu tư huấn luyện cho đội dự tuyển thiếu niên và thiếu nhi đã phải tạm dừng bởi hạn chế về ngân sách. Đây là một hạn chế không nhỏ trong việc phát hiện những tài năng thể thao cho tỉnh nhà. Mặt khác, bộ môn quần vợt vẫn chưa thể khẳng định được mình tại các giải đỉnh cao, kể cả khi tổ chức trên san nhà. Chính vì vậy, không chỉ tập trung phát triển phong trào mà quần vợt Thừa Thiên Huế cần phải tìm cách từng bước tiếp cận và đi đến chuyên nghiệp, từ đó mới đủ thế và lực để khẳng định được mình trong tương lai.
 
 

Đại hội đã bầu ông Lê Trường Lưu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Chủ tịch LĐQV Thừa Thiên Huế khóa III, nhiệm kỳ 2013-2018.

 

Võ Nhân

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP