Giáo dục Tin tức giáo dục

10/10/2021 - 14:01

Khánh thành, bàn giao Nhà khăn quàng đỏ cho đội viên khó khăn

TTH.VN - Hoạt động được Ban Thường vụ Thành đoàn - Hội đồng Đội thành phố phối hợp với Trường THCS Nguyễn Chí Diểu tổ chức sáng 10/10. Tham dự có UVTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND TP. Huế Phan Thiên Định và lãnh đạo các đơn vị liên quan.

Bí thư Thành uỷ Phan Thiên Định (bìa phải) trao quà cho đội viên tại lễ khánh thành, bàn giao nhà

Đội viên Nguyễn Thanh Nhật Trường và Nguyễn Thanh Khoa hiện là học sinh của Trường tiểu học An Hòa, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bố mất sớm, cả gia đình sống trong căn nhà cũ đã xuống cấp. Vượt qua khó khăn, hai em đã nỗ lực học giỏi nên Ban Thường vụ Thành Đoàn - Hội đồng Đội Thành phố phối hợp với Trường THCS Nguyễn Chí Diểu quyết định hỗ trợ xây tặng gia đình 2 đội viên căn nhà “Khăn quàng đỏ”, góp phần chia sẻ khó khăn, tiếp thêm động lực để các em đến trường.

Sau gần 4 tháng khởi công xây dựng, đến nay ngôi nhà đã hoàn thiện với tổng kinh phí hỗ trợ 95 triệu động từ nguồn hỗ trợ của Trường THCS Nguyễn Chí Diểu, các ban ngành đoàn thể của thành phố và địa phương.

Theo lãnh đạo TP. Huế, xây tặng Nhà Khăn quàng đỏ” là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, được duy trì nhiều năm qua nhằm giáo dục  đoàn viên, thiếu nhi truyền thống tương thân, tương ái, tiếp thêm động lực để các em vươn lên trong cuộc sống, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

Dịp này, gia đình và các em nhận được nhiều phần quà và học bổng từ lãnh đạo thành phố, Ủy ban MTTQVN TP. Huế, Mặt trận và các đoàn thể phường An Hòa và Trường THCS Nguyễn Chí Diểu trao tặng.

Tin, ảnh: Thanh Hương

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP