Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

02/04/2021 - 15:01

Khánh thành công trình phục dựng di tích Nhà Đại chúng

TTH.VN - Sáng 2/4, UBND huyện Phong Điền tổ chức chức lễ khánh thành công trình phục dựng di tích Nhà Đại Chúng thuộc di tích Chiến khu Hòa Mỹ (Phong Mỹ, Phong Điền).

Nhà đại chúng được phục dựng theo ý kiến của những người từng biết, tham gia kháng chiến

Công trình phục dựng di tích Nhà Đại Chúng có kiến trúc 2 tầng mái (có cổ lầu), với hình thức nhà 5 gian 2 chái và bố trí lưới cột đảm bảo không gian rộng bên trong và hành lang giao thông bên ngoài. Công trình được xây dựng với vật liệu kiên cố bê tông cốt thép và đắp giả vật liệu truyền thống tranh, tre, nứa lá, gỗ, giả đất... Dự án với tổng vốn đầu tư gần 3 tỷ đồng, sau 1 năm thi công đến nay đã hoàn thành.

Đây là công trình phục dựng theo miêu tả, lấy ý kiến tham gia, đóng góp qua các kỳ Hội thảo của các nhà chuyên môn cùng lão thành cách mạng từng tham gia sinh hoạt, chiến đấu nơi đây và người dân địa phương.

Nhà Đại chúng thuộc Chiến Khu Hòa Mỹ trong kháng chiến chống Pháp là nơi sinh hoạt văn hóa, giao lưu văn nghệ giữa cán bộ, chiến sĩ và nhân dân quanh vùng chiến khu cũng là nơi hội họp của Bộ chỉ huy bộ đội ta trong kháng chiến.

Tin, ảnh: Hải Huế

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP