30/08/2015 - 11:19

Khánh thành Đền Liệt sỹ Phong Hiền

TTH.VN -  Sáng 30/8, xã Phong Hiền (Phong Điền) đã long trọng tổ chức lễ Khánh thành Đền Liệt sỹ và cầu siêu, an vị anh linh các anh hùng liệt sỹ (AHLS) đã xả thân vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc.

Cắt băng khánh thành công trình

Đền Liệt sỹ xã Phong Hiền được xây dựng trên nền khuôn viên Bia tưởng niệm ghi danh các AHLS cũ. Được khởi công vào tháng 11/2014, đền được xây dựng trên khuôn viên 1.135m2; diện tích sàn 300 m2, kết cấu bằng bê tông cốt thép, mái lợp ngói, nền lát gạch men.... Bên trong đền chia làm 3 án thờ, ở giữa thờ chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh; bên trái là bia ghi danh Mẹ VNAH và các AHLS thời kỳ chống Pháp, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; bên phải là bia ghi danh các AHLS thời kỳ chống Mỹ. Khuôn viên bên ngoài được xây dựng theo quy hoạch tổng thể gồm tường rào, sân vườn, trụ biểu, cổng, bồn hoa, cây cảnh, mặt sân lát đá tấm ép... Tổng kinh phí đầu tư 2,2 tỷ đồng, trong đó ngân cấp và ngân sách địa phương 800 triệu đồng, phần còn lại do Nhân dân đóng góp. Đây là công trình đền ơn đáp nghĩa có ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhân kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9.

Được biết, trong 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ xâm lược, và trong quá trình xây dựng, bảo vệ Tổ quốc XHCN, Phong Hiền có hàng ngàn người tham gia cách mạng. Toàn xã có 378 liệt sỹ, 59 thương, bệnh binh, 35 mẹ được phong tặng, truy tặng danh hiệu Bà mẹ VNAH, 63 người bị địch bắt tra tấn tù đày, 575 người có công với nước. Xã Phong Hiền đã vinh dự  được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVTND.

Một số hình ảnh về lễ khánh thành:

Đông đảo đại biểu và Nhân dân tham dự lễ


Đại tá Lê Quốc Hùng, Giám đốc Công an tỉnh dâng hương


Bí thư Huyện ủy Phong Điền Nguyễn Đại Vui dẫn đầu đoàn đại biểu lãnh đạo huyện

tham dự và dâng hương


Đoàn Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã Phong Hiền


Gian giữa của đền tôn trí và thờ Chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh


Hai bên tả hữu ghi danh và thờ các Mẹ VNAH và AHLS các thời kỳ.

Tin-ảnh: PV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP