Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

27/07/2019 - 12:41

Khánh thành Đền thờ các Anh hùng Liệt sĩ xã Thủy Phù

TTH.VN - Sáng 27/7, xã Thủy Phù (TX. Hương Thủy) tổ chức Lễ kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ và khánh thành Đền thờ các Anh hùng Liệt sĩ.

Tại lễ khánh thành

Qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, xã Thủy Phù có 15 Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, 179 liệt sĩ, 70 thương binh, 63 người có công giúp đỡ cách mạng…

Đền thờ các Anh hùng Liệt sĩ xã Thủy Phù khởi công từ tháng 3/2018 với kinh phí 6 tỷ đồng, trong đó nguồn ngân sách của tỉnh 500 triệu đồng, ngân sách thị xã 5 tỷ đồng, phần còn lại được trích từ nguồn ngân sách của xã.

Thiết kế theo lối kiến trúc đặc trưng, gồm 3 gian 2 mái, trong đó gian giữa thờ tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh, đền thờ có diện tích hơn 300m2 trong khuôn viên tổng thể 2.500m2, là nơi thờ cúng 179 liệt sĩ - những người con ưu tú của quê hương Thủy Phù đã hy sinh trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ.

Việc khánh thành và đưa vào sử dụng Đền thờ các Anh hùng Liệt sĩ đáp ứng được phần nào tâm nguyện của cán bộ, đảng viên, thân nhân các gia đình liệt sĩ và nhân dân trên địa bàn về một địa chỉ đỏ, một công trình văn hóa tâm linh; là nơi ghi công, tri ân các anh hùng liệt sỹ, và là địa điểm để tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ.

Tin, ảnh: Hàn Đăng

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP